Vụ clip 2 mẹ con bị tạt phân khắp người để đòi nợ: Tiết lộ bất ngờ về chủ nợ


Chủ nhật, 25/04/2021 | 04:13


Cùng sự kiện

"Bình thường bà C. là người sống rất tiết kiệm, không dám ăn không dám mặc, chỉ để dành tiền đó để con ăn học...", đại diện thôn nói.

"Có thể do bà C. cũng khó khăn quá vì một mình phải nuôi 2 người con đang học đại học nên mới làm thế. Bình thường bà C. là người sống rất tiết kiệm, không dám ăn không dám mặc, chỉ để dành tiền đó để con ăn học...", đại diện thôn nói.

Hình ảnh hai mẹ con bị tạt đầy chất bẩn gây bất bình trong dư luận

Liên quan vụ 2 mẹ con bị tạt phân khắp người ở Phú Yên gây xôn xao, trao đổi trên báo Đất Việt, đại diện thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết, không chỉ tạt phân mà trước đó, bà N.T.C. (56 tuổi, thôn Tịnh Thọ) còn vào nhà bà C.T.G. (trú cùng thôn Tịnh Thọ) để tiểu bậy vào nhà bà G. 3 lần.

"Lần 1 tôi nhớ là vào ngày 3/4, bà C. đổ dầu nhớt vào nhà bà G. rồi đi tiểu lên chỗ dầu nhớt vừa đổ. Ngày 7/4, bà C. tiếp tục làm như vậy. Ngày 8/4, bà C. lại trộn phân với dầu đổ đầy nhà bà G., đổ lên cả nồi cơm điện, lên giường, trên tủ và các kệ bếp.

Chưa dừng lại, đến ngày 9/4, tôi có bảo bà G. là đóng cửa lại, không cho bà C. vào nhưng chiều tối bà Chút vẫn đến tiểu bậy vào xô phân rồi đổ lên đầu mẹ con bà G. Lúc đó tôi cũng ở gần đó...", báo Đất Việt dẫn lời vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, ở địa phương, người dân trồng tiêu rất nhiều và cũng vỡ nợ vì trồng tiêu cũng rất nhiều. Bà G. không chỉ nợ bà C. tiền mà còn nợ nhiều người khác nữa nhưng không ai hành động như bà C.

"Có thể do bà C. cũng khó khăn quá vì một mình phải nuôi 2 người con đang học đại học nên mới làm thế. Bình thường bà C. là người sống rất tiết kiệm, không dám ăn không dám mặc, chỉ để dành tiền đó để con ăn học.

Tuy nhiên, dù có thế nào, bà C. cũng nên đợi chính quyền giải quyết chứ không nên hành động như thế với hàng xóm, đặc biệt lại có con nhỏ nhà bà G. ở đó", vị đại diện trên cho biết thêm.

Trong diễn biến có liên quan, trước đó, ngày 23/4, trao đổi trên Thanh Niên, bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên, cho biết sau khi làm việc với chính quyền xã, huyện và gặp gia đình hai mẹ con bị đổ phân lên người, quay clip đăng lên mạng xã hội, xác định bé trai 2 tuổi bị tổn thương tinh thần, thể chất.

Theo lời của mẹ bé, bé bị viêm da. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên đã giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp cùng Phòng LĐ-TB-XH huyện có những bước tiếp theo để hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị tổn thương...

Trong trường hợp, gia đình có nhu cầu trợ giúp pháp lý thì sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên sẽ kết nối trợ giúp để hoàn thiện thủ tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé. Bé bị tổn thương về tâm lý thì sở LĐ-TB-XH tỉnh đánh giá được, nhưng còn sức khỏe, thể chất thì phải đi giám định y khoa.

Trước đó, trao đổi trên Dân trí, bà G. cho biết, khoảng năm 2014 - 2015, để đầu tư trồng cây tiêu, gia đình bà đã vay của bà C. 200 triệu đồng với lãi suất từ 1,5 đến 3 triệu đồng/100 triệu/tháng (tùy giai đoạn). Sau khi vay bà G. có trả gốc và lãi.

Tuy nhiên, sau đó cây tiêu rớt giá từ vài trăm nghìn kg tiêu khô xuống còn vài chục nghìn đồng, cộng với bệnh "chết nhanh, chết chậm" khiến vườn tiêu gần 1ha của gia đình bà G. gần như mất trắng.

Thua lỗ, bà G. mất khả năng chi trả. Sau đó việc gây gổ, cãi cọ giữa bà G. và bà C. thường xuyên xảy ra. Sự việc đã được đưa ra TAND huyện Tây Hòa xử sơ thẩm rồi đến TAND tỉnh Phú Yên xử phúc thẩm. Cuối cùng số tiền "chốt sổ" vợ chồng bà G. phải trả cho bà C. là 285 triệu đồng.

Hiện Chi cục thi hành án Dân sự huyện Tây Hòa đang thụ lý giải quyết.

Theo lời bà G., mặc dù vụ việc đã được đưa ra tòa thụ lý, giải quyết, tuy nhiên trong thời gian này, bà C. đã nhiều lần lấy xú uế đổ vào nhà, đôi lúc tiện thể còn "đi vệ sinh" ngay giữa nhà.

Và mới đây nhất là vào ngày 9/4, bà C. đã dùng phân tạt vào người bà G. và cháu H.L. (2 tuổi) gây bất bình trong dư luận.

Theo bà G., sau vụ việc, cháu H.L. hoảng loạn và mặt nổi nhiều nốt đỏ, sưng tấy, quấy khóc.

Trước đó, bà C. thường xuyên hăm dọa bắt con bà G. chôn xuống đất, thuê người chặt tay chân chồng chị và cưỡng đoạt tài sản nhà chị G.

Cũng trao đổi trên Dân trí, bà C. cho rằng để xảy ra cơ sự như ngày hôm nay một phần do chị G. không chịu trả nợ, trong khi đó bản thân bà lại cần tiền cho 2 con ăn học.

"Tôi không dám ăn, dám mặc để cho vợ chồng nó mượn tiền nhưng nó không trả lại nói lời lẽ khó nghe nên tôi làm vậy" - bà C. nói

Bà C. cũng thừa nhận hành vi tạt phân của mình là sai, tuy nhiên bà nói chỉ tạt 1 lần và sử dụng phân gà chứ không có phân người như lời chị G. nói.

Bên cạnh đó, bà C. cũng bác bỏ việc mình cố tình tạt phân lên người cháu bé.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-clip-2-me-con-bi-tat-phan-khap-nguoi-de-doi-no-tiet-lo-bat-ngo-ve-chu-no-a363601.html