Vụ clip 2 nhân viên y tế và người dân "hỗn chiến" ở TP.HCM: Hé lộ nguyên nhân bất ngờ


Thứ 7, 25/09/2021 | 14:00


Cùng sự kiện

Không đồng ý lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ vì sợ lây nhiễm chéo, ông T. xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm nhân viên y tế.

Ngày 25/9, Công an Quận 8 (TP.HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, trong vụ ẩu đả giữa người dân và nhân viên y tế xảy ra vào trưa ngày 24/9, tại hẻm 618 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

vu clip 2 nhan vien y te va nguoi dan hon chien o tp hcm he lo nguyen nhan bat ngo
Hình ảnh vụ xô xát

Theo cơ quan công an,  trưa 24/9, tổ nhân viên y tế gồm anh N.H.N., N.Q.P. và D.T.Ng., tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của người dân trong hẻm 618 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

Khi đó, ông L.T.T. (50 tuổi, ngụ tại địa phương) đi từ nhà ra, yêu cầu phát que xét nghiệm để đem về nhà tự lấy, hạn chế bị lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, anh P. không đồng ý vì để tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác.

Sau đó giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Chứng kiến sự việc, anh N. chạy vào can ngăn.

Hay tin chồng ẩu đả với nhân viên y tế, bà H.T.C.H. (vợ ông T.) cùng con gái chạy đến điểm lấy mẫu dùng bàn, ghế nhựa ném vào anh P. và N. rồi bỏ đi.

Diễn biến vụ ẩu đả được người dân quay lại và đăng trên mạng xã hội facebook khiến dư luận xôn xao. Công an phường 4 phối hợp với Công an quận 8 đã mời những người liên quan đến làm việc.

“Công an quận củng cố hồ sơ làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ để xử lý nghiêm, tránh gây dư luận xấu”, đại diện Công an quận 8 nói.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-clip-2-nhan-vien-y-te-va-nguoi-dan-hon-chien-o-tp-hcm-he-lo-nguyen-nhan-bat-ngo-a514285.html