Vụ clip 2 thiếu niên bị đấm đá dã man trong phòng giám thị: Nhân chứng tiết lộ "sốc"


Thứ 6, 02/04/2021 | 03:06


Cùng sự kiện

“Tôi lúc đó cũng phát hiện nhóm này định lẻn vào trường. Đợi nó leo vô thì mình la đó, nhưng chưa kịp làm gì thì bảo vệ dân phố bắt được”, nhân chứng kể lại.

“Tôi lúc đó cũng phát hiện nhóm này định lẻn vào trường. Đợi nó leo vô thì mình la đó, nhưng chưa kịp làm gì thì bảo vệ dân phố bắt được”, nhân chứng kể lại.

Hai thiếu niên bị đánh tại Trường Nguyễn Văn Tố (ảnh cắt từ clip)

Ngày 2/4, Công an quận 10 (TP.HCM) phối hợp cùng các lực lượng chức năng địa phương đang làm rõ việc một bảo vệ khu phố đánh 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Vụ việc xảy ra vào tối 31/3 vừa qua tại địa bàn phường 14 (quận 10, TP.HCM).

Theo thông tin trên Thanh Niên, lực lượng bảo vệ dân phố đã “tóm” được 2 thiếu niên khi đang tuần tra xung quanh trường THCS Nguyễn Văn Tố vào tối 31/3. Trước đó, Trường Nguyễn Văn Tố đã từng nhiều lần bị trộm đột nhập vào khuôn viên trường và lấy đi nhiều dụng cụ cũng như đồ đạc của học sinh (để ngoài tủ trước lớp - PV)

Thấy tình trạng tái diễn nhiều lần, nhà trường đã cử giáo viên và bảo vệ tăng cường ở lại trực đêm, ngoài ra còn nhờ sự hỗ trợ giám sát từ lực lượng bảo vệ dân phố.

Trao đổi trên Thanh Niên, một nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc trong trường có 2 bảo vệ trực đêm để tránh bị trộm. Khi nhóm nghi trộm cắp vừa đến, tiếp cận khu vực công viên chuẩn bị leo tường vào trường thì bị lực lượng bảo vệ dân phố "tóm gọn" rồi đưa đi. “Tôi lúc đó cũng phát hiện nhóm này định lẻn vào trường. Đợi nó leo vô thì mình la đó, nhưng chưa kịp làm gì thì bảo vệ dân phố bắt được”, nhân chứng kể lại.

Trong diễn biến có liên quan, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, cho biết đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo đầy đủ.

“Khi có báo cáo đầy đủ, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, ông Khoa nói và cho rằng hành vi của bảo vệ khu phố là không thể chấp nhận được.

“Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố này để chờ xử lý”, ông Khoa nói thêm.

Trước đó, như đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi cảnh hai thiếu niên 14 tuổi liên tục bị đấm, đá, tát vào mặt xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM.

Gần 0h ngày 2/4, trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, xác nhận clip ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh dã man mà mạng xã hội truyền tay nhau từ chiều 1/4 là xảy ra tại phòng giám thị của trường.

Ông Thụy cũng thông tin rằng clip ghi lại cảnh người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai thiếu niên trên thì đến chiều 1/4 ông mới được xem và biết rằng sự việc xảy ra ngay tại trường mình.

Cự Giải (T/h)