Vụ clip nghi trộm cắp, 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng


Thứ 6, 02/04/2021 | 14:32


Cùng sự kiện

"Em bị đánh đau quá, xin mấy chú tha nhưng vẫn bị đánh. Em chỉ biết ôm mặt chịu đòn. Bạn em ngồi bên cạnh cũng bị đánh đau, khóc lóc van xin", thiếu niên bị đánh nói.

"Em bị đánh đau quá, xin mấy chú tha nhưng vẫn bị đánh. Em chỉ biết ôm mặt chịu đòn. Bạn em ngồi bên cạnh cũng bị đánh đau, khóc lóc van xin", thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh kể lại.

Sự việc 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dập dã man khi lẻn vào trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) đang khiến dư luận xôn xao.

2 thiếu niên bị đánh là N.P.H.T. và N.D.T.A. (cùng 14 tuổi, thường trú quận 10).

Chia sẻ với PV báo Giao Thông, A. kể lại trong hoảng sợ, hôm xảy ra vụ việc em cùng N.P.H.T. (14 tuổi) lẻn vào trường, chưa kịp lấy gì đã bị bảo vệ phát hiện, tri hô và bắt. Cả A. và T. được đưa vào phòng giám thị của trường. Tại đây, xem camera, người bảo vệ dân phố gằn giọng: “Có phải mày đây không?”, chưa kịp nói gì thì bị người này đấm, đá vào mặt, vào người.

"Em bị đánh đau quá, xin mấy chú tha nhưng vẫn bị đánh. Em chỉ biết ôm mặt chịu đòn. Bạn em ngồi bên cạnh cũng bị đánh đau, khóc lóc van xin", A. kể.

Em A. vẫn còn hoảng sợ sau sự việc. Ảnh: Báo Giao thông

Nguồn tin cũng cho hay, A. có hoàn cảnh đáng thương, cha và mẹ ly dị, A. sống với cha tại căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng Tám. “Tôi với cha nó (tức cha A.) ly dị, A. sống với cha. Mới đây A. nghỉ học. Ít ngày tôi mới gặp A. vài lần nên ít tâm sự cùng con trai”, mẹ A. kể lại.

Theo báo Dân Trí, sau khi bị đánh A. và T. được đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm khám. Theo các bác sĩ, T. than đau đầu vùng thái dương phải, không sưng nề phần mềm da đầu, được chẩn đoán chấn thương đầu. Bệnh nhân A. than chóng mặt, đau đầu, đau cổ nơi bị đánh, được chẩn đoán chấn thương đầu và cổ.

Cả hai đã được bác sĩ cho sử dụng thuốc giảm đau, hiện tình trạng sức khỏe đang dần ổn định. Tuy nhiên, các em đang rơi vào tình trạng khủng hoảng với tâm lý lo âu, sợ hãi sau khi bị bảo vệ dân phố đánh tới tấp gây thương tích. 

Trong diễn biến liên quan đến sự việc, chiều ngày 2/4, Văn phòng UBND TP.HCM ra văn bản khẩn về việc xử lý vụ 2 trẻ em bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10). Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng việc này có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em.

Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, ông Đức giao sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an TP.HCM, UBND quận 10, khẩn trương xử lý hành vi vi phạm quyền trẻ em.

"Đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan đến vụ việc", ông Dương Anh Đức giao nhiệm vụ và yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM trước ngày 10/4.

Lãnh đạo TP.HCM cũng giao sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tăng cường công tác an ninh trật tự trường học, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt tại cơ sở giáo dục.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-clip-nghi-trom-cap-2-thieu-nien-bi-bao-ve-dan-pho-danh-nan-nhan-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang-a361267.html