Vụ clip thanh niên bị đánh dã man tại quán bia Chill: Phúc "Bổ" bị công an truy tìm là ai?


Thứ 2, 12/04/2021 | 08:40


Cùng sự kiện

Phúc "Bổ" - nghi phạm đang bị công an truy tìm trong vụ đánh hội đồng thanh niên ở quán bia Chill - làm nghề cho vay, thuộc thành phần phức tạp ở địa phương.

Phúc "Bổ" - nghi phạm đang bị công an truy tìm trong vụ đánh hội đồng thanh niên ở quán bia Chill - làm nghề cho vay, thuộc thành phần phức tạp ở địa phương.

Anh Nghị tại bệnh viện - Ảnh: TPO

Ngày 12/4, trao đổi trên báo Người Lao Động, Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đã xác định được danh tính nhóm côn đồ đánh hội đồng anh Lê Thanh Nghị (35 tuổi; ngụ xã Đắk Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) tại quán bia Chill ở thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà. Vụ việc khiến nạn nhân phải nhập viện.

Nhóm côn đồ được xác định là Lê Tấn Phúc (29 tuổi, còn gọi Phúc "bổ"), Ngô Lê Đình Duy (24 tuổi, cùng ngụ xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà), Đinh Tiến Vinh (25 tuổi), Phạm Ngọc Duy (còn gọi là Mầm, 24 tuổi, cùng ngụ thị trấn Đinh Văn) và một người tên Khoa (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Báo Người Lao Động dẫn nguồn thông tin từ Công an Lâm Hà cho biết sau khi vụ việc xảy ra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera xung quanh hiện trường và ghi lời khai của các nhân chứng, bị hại. Sau khi vụ việc xảy ra, Phúc "bổ", Vinh, Ngọc Duy (Mầm), Khoa bỏ trốn khỏi địa phương.

Được biết, Phúc "bổ" làm nghề cho vay, thuộc thành phần phức tạp ở địa phương. Tuy nhiên, theo Cơ quan điều tra Công an huyện Lâm Hà, những việc làm, hành vi của Phúc chưa đến mức vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng chưa đủ chứng cứ để xử lý.

"Riêng vụ đánh người mà bị hại là anh Lê Thanh Nghị, hiện Phúc và một số đối tượng đang bỏ trốn, cơ quan chức năng đang tích cực truy tìm để làm rõ hành vi, vụ việc. Nếu đủ chứng cứ, sẽ xử lý nghiêm" - Thượng tá Hoàng thông tin.

Trước đó, báo Công an TP.HCM dẫn trình bày của anh Nghị cho biết, đêm 8/4, anh Nghị cùng vợ chồng anh Khánh (chủ quán bia Chill) và người em của anh Khánh là Trần Việt Huấn ngồi uống bia. Sau đó, anh Nghị gọi điện thoại cho Lâm Thị Mỹ H. (SN 1995) đến ngồi nhậu cùng.

Tuy nhiên, khi đến, H. không đi một mình mà đi cùng khoảng gần 10 thanh niên khác, họ tự kéo ghế ngồi vào bàn anh Nghị đang ngồi; trong đó có Lê Tấn Phúc.

Nghi có điều chẳng lành, thay vì bỏ về, Nghị lại gọi điện cho Lê Đình Tý (SN 1984, tự Tý "viên"), là người quen biết với Phúc "bổ" đến ngồi cùng để phòng "có chuyện". Thấy những người đi cùng Phúc "bổ" nói chuyện ồn ào, Nghị lên tiếng "các ông đừng nói huyên thuyên", thì xảy ra mâu thuẫn, nhóm người này lao vào đánh, dùng cả ghế, chai bia đánh gây thương tích.

Cũng theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, kết quả điều tra xác định, vụ việc ban đầu như đơn anh Nghị trình bày. Những người được cho là đi cùng chị H. đến, gồm: Lê Tấn Phúc (Phúc "bổ"), Đinh Tiến Vinh, Phạm Ngọc Duy, Ngô Lê Đình Duy và người thanh niên tên Khoa.

Quá trình ngồi uống bia, giữa Nghị và Khoa xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Khoa dùng chai bia bằng thủy tinh đập một cái vào đầu Nghị. Thấy vậy, Tý và những người xung quanh cản Khoa.

Khoảng 5 phút sau, Lê Tấn Phúc cùng Đinh Tiến Vinh, Phạm Ngọc Duy, Ngô Lê Đình Duy và Khoa lao vào đánh Nghị.

Phúc dùng chân đá vào miệng Nghị, những người còn lại dùng chai bia, bàn ghế đánh Nghị. Nghị đi ra xe ô tô để đi về thì Khoa cùng Vinh, Duy (mầm) tiếp tục đến đánh vào vùng mặt và đạp Nghị, còn Phúc đánh 3 cái vào vùng mặt Nghị. Sau đó, mọi người can ngăn thì tất cả không đánh. Nghị đi về và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cự Giải (T/h)