Vụ clip thanh niên chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi: "Thần y" khai gì?


Thứ 3, 13/04/2021 | 00:00


Tại cơ quan công an, "thần y" xuất hiện trong clip chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi khai nhận là sinh viên năm nhất của một học viện âm nhạc.

Tại cơ quan công an, "thần y" xuất hiện trong clip chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi khai nhận là sinh viên năm nhất của một học viện âm nhạc, được "cõi tiên nhập" nên có khả năng chữa bệnh.

Hình ảnh ghi lại sự việc "thần y" chữa bệnh câm điếc. Ảnh: Giao Thông

Liên quan đến vụ majg xã hội xuất hiện clip thanh niên chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi gây xôn xao dư luận, ngày 12/4, Dân Trí dẫn thông tin từ Công an huyện Tư Nghĩa cho biết đã bước đầu xác minh được vụ việc.

Theo đó, công an xác định N.T.N. (sinh năm 2002, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) chính là "thần y" trong clip chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi lan truyền trên mạng xã hội.

Bước đầu, tại cơ quan công an, N. khai là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc. Dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được "cõi trên nhập" nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người.

Trước khi xuất hiện đoạn clip "chữa bệnh" trên mạng xã hội", thanh niên đã sử dụng cách thức nay để thực hiện với 3 người câm điếc.

Sau đó, N.T.N. về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh cho người bị câm điếc. Tuy nhiên, "thần y" đã bị công an huyện Tư Nghĩa mời lên làm việc, răn đe, yêu cầu không tái phạm.

Trước đó, Giao Thông cho hay, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip được cho là ở Quảng Ngãi về cách trị bệnh câm điếc lạ lùng của một nam thanh niên.

Trong clip, "thần y" mới xuất hiện này liên tục ấn, vỗ mạnh vào tai, rút lưỡi của thanh niên bị câm điếc, khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn. Sau đó hét lớn vào tai thanh niên câm điếc hỏi “Có nghe không”? Thấy người bệnh gật đầu, “thần y” này lập tức ra tín hiệu thành công bằng tay.

Trong clip, một bé gái câm điếc khác cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách tương tự. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ rất đau đớn.

Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn của người mẹ.

Bên cạnh đó, nam thanh niên này con căn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, chớ ăn đồ tầm bậy là dính lại bệnh.

Đồng thời, yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong khuôn viên nơi “thần y” mới xuất hiện trị bệnh.

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người xem. Nhiều người tỏ ra rất lạ lùng vì cách chữa bệnh này của "thần y" sinh viên.

Hiện, đoạn clip gốc hiện đã bị xóa. Tuy nhiên, nhiều tài khoản mạng xã hội khác đã tải về và đăng trên các trang cá nhân của mình.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-clip-thanh-nien-chua-cam-diec-bang-cach-rut-luoi-than-y-khai-gi-a362288.html