Vụ cô gái 23 tuổi Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình rơi vào bế tắc


Thứ 7, 03/12/2022 | 10:03


Cùng sự kiện

Gần 5 tháng trôi qua, ngoại trừ tìm thấy một vài đồ đạc cá nhân của Lương Hải Như, gia đình không có thêm nhiều thông tin của con.

Ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, cha của nạn nhân) cho biết trên Tri thức trực tuyến, gia đình đang cạn kiệt tài chính, mất phương hướng trong việc tìm kiếm con gái.

Nguồn tin dẫn lời ông Tuyên, nhiều tháng trôi qua, các dấu vết cũng đã dần mất, thông tin bị xoá mờ. Những khu vực nào công an khoanh vùng, gia đình đều đã kiểm tra kỹ, song vẫn không phát hiện thêm manh mối nào mới.

Gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Bên cạnh đó vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như.

Trước đó vào cuối tháng 11, cha của Hải Như đã nhận được kết quả giám định ADN thi thể phát hiện trên sông Tô Lịch hôm 7/10 từ cơ quan công an. Theo kết quả, thi thể này không phải Lương Hải Như.

vu co gai 23 tuoi luong hai nhu mat tich bi an gia dinh roi vao be tac

Đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng Hải Như vẫn chưa được tìm thấy, gia đình vẫn đang rốt ráo tìm kiếm. (Ảnh: GĐNN)

Dân Việt cho hay, theo gia đình, Hải Như bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa lúc 20h ngày 14/7. Khi đi, Như mặc quần áo sáng màu, đi xe vision màu đen, BKS 29X1-52.817.

Đến 21h, không liên lạc được với em gái, nghi có chuyện chẳng lành, Lương Quỳnh Như (chị gái Hải Như) lần theo định vị trên điện thoại và thấy có dấu hiệu bất thường khi em gái thay đổi địa điểm liên tục.

Trên định vị, Hải Như di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, rồi biến mất.

Gia đình cho biết, trước khi mất tích, Hải Như và người yêu cũ tên T.N.T có nhiều mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Những ngày đầu, gia đình tự tìm kiếm nhưng không có kết quả nên gửi đơn trình báo tới cơ quan chức năng.

Ngày 27/7, Công an TP.Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Công an TP.Hà Nội giao Đội phòng ngừa, đấu tranh hướng dẫn điều tra trọng án Phòng PC02 chủ trì thực hiện công tác, biện pháp truy tìm.

Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng công an phối hợp truy tìm.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-gai-23-tuoi-luong-hai-nhu-mat-tich-bi-an-gia-dinh-roi-vao-be-tac-a559256.html