Vụ cô giáo Maple Bear nhốt trẻ vào tủ quần áo: Phòng GD&ĐT ra quyết định đóng cửa từ 2 tuần trước


Thứ 2, 19/08/2019 | 08:54


Cùng sự kiện

Liên quan đến việc 1 học sinh tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point bị nhốt vào tủ quần áo, đại diện phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết cơ sở này đã bị đóng cửa.

Liên quan đến việc một học sinh tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (Hà Nội) bị nhốt vào tủ quần áo, đại diện phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết cơ sở này đã bị đóng cửa 2 tuần trước khi xảy ra sự việc.

Cơ sở mầm non Maple Bear. 

Chia sẻ trên Zing.vn, ngày 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, thông tin sáng cùng ngày, ông đã trực tiếp xuống cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (thuộc hệ thống trường Maple Bear Việt Nam) tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) để làm việc với giáo viên, phụ huynh và nhà trường, xem xét sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Cụ thể, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ chỉ đạo nhà trường đình chỉ 3 giáo viên. Dù với biện pháp giáo dục nào, việc cô giáo nhốt trẻ trong tủ cũng là sai, không chấp nhận được.

Ông Vũ thông tin, giáo viên hành động với xuất phát điểm không phải bạo hành trẻ. Chỉ vì không kiểm soát được trẻ nên cô giáo đã có hành động không chấp nhận được.

Ông Lê Hồng Vũ cho biết đây là chi nhánh của trường thuộc tập đoàn Maple Bear, dạy theo chương trình của Canada, chứ không phải trường quốc tế.

Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thấy cơ sở vật chất và giáo viên đạt yêu cầu nhưng phòng đã có quyết định không được phép hoạt động từ 2 tuần trước.

Lý do là trường thiếu hồ sơ về đất đai, chưa đạt yêu cầu. Nhà trường xin thêm thời gian để sắp xếp giáo viên và chuyển chỗ cho học sinh. Vì vậy Phòng GD&ĐT cũng không thể làm quyết liệt đúng ngày, đúng giờ.

Những học sinh đang ở Maple Bear Westlake Point có thể chuyển sang các cơ sở khác đủ điều kiện.

Trước đó, như đã đưa tin, dư luận xôn xao vì việc hai giáo viên cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) đã nhốt một trẻ vào tủ quần áo rồi đóng cửa trong khoảng 50 giây vì cháu nghịch, không nghe lời.

Sự việc được phát hiện khi chị L.M.L - phụ huynh có con đang theo học tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) nhận thấy, gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ khi nói đến cô giáo.

Do đó, chị L.M.L đã đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị nhà trường từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, nhà trường mới cung cấp cho chị L. đoạn trích xuất từ camera lớp học ngày 5/8. Từ những đoạn ghi hình ở camera, chị L đã phát hiện cô giáo nhốt con mình vào tủ quần áo.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-giao-maple-bear-nhot-tre-vao-tu-quan-ao-phong-gddt-ra-quyet-dinh-dong-cua-tu-2-tuan-truoc-a289339.html