Vụ cô giáo thúc cùi chỏ vào mặt trẻ: Đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời


Chủ nhật, 07/08/2022 | 21:20


Cùng sự kiện

Liên quan tới vụ việc cô giáo thúc cùi chỏ vào mặt trẻ, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời.

Báo Giao Thông đưa tin, chiều 7/8, lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan chức năng đã làm việc với cơ sở giáo dục mầm non Hoa Mặt Trời, liên quan vụ cô giáo thúc cùi chỏ vào mặt trẻ.

Theo lãnh đạo huyện Phú Ninh, cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục này cho đến khi có kết luận của cơ quan công an về vụ việc.

be trai 3 tuoi bi co giao hat cui cho vao mat dspl
Hình ảnh cô giáo N.T.N. dùng cùi chỏ hất vào mặt bé trai. Ảnh: VTC News

Trước đó, như đã thông tin, vào chiều 6/8, chị T.L vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện cháu trai 3 tuổi của mình bị đánh. Sau đó, gia đình nhanh chóng đưa cháu bé về nhà đồng thời báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. Kể từ khi bị đánh, cháu bé hoảng loạn, ngủ hay giật mình.

Sau khi chị T.L đăng tải clip ghi lại cảnh cháu trai bị đánh lên Facebook, cô N.T.N. (giáo viên trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời) thừa nhận có đánh bé trai, nhưng không gây thương tích.

Theo cô giáo N., lúc đó bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn. Sau khi can ngăn, đến lần thứ 3 bé đưa ghế gần đụng đầu bạn nên cô đã giật cái ghế và có hành vi "đưa cùi chỏ hất vào mặt em bé", ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2-3 lần.

Tuy nhiên, cô N. cho rằng mình tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, chỉ nghĩ là đe dọa. Sáng 7/8, cô N.T.N đã đến nhà phụ huynh để xin lỗi.

Trao đổi với VietNamNet trưa 7/8, chị H.T.T (27 tuổi, ở huyện Phú Ninh, mẹ của em bị đánh) cho biết: “Con trai tôi năm nay 2 tuổi rưỡi, gửi trẻ tại đây được hơn 2 tháng. Sáng nay, cô giáo đã lên nhà tôi xin lỗi và thừa nhận dùng cùi chỏ đánh trúng mặt và đánh vào chân của cháu. Tôi đã cho cháu đi khám và không có dấu hiệu thương tích”.

Theo báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho biết đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn, sắp tới địa phương sẽ tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở để chấn chỉnh các cơ sở nhằm tránh trường hợp đáng tiếc tái diễn.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-giao-thuc-cui-cho-vao-mat-tre-dinh-chi-co-so-mam-non-tu-thuc-hoa-mat-troi-a547043.html