Vụ cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ: Xử lý ra sao?


Thứ 7, 28/05/2022 | 07:53


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ ở Yên Bái, UBND huyện Trấn Yên vừa có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo N.

Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hồng N. (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp). Đồng thời, bà N. phải xin lỗi công khai người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ người bị xâm phạm.

Theo UBND huyện Trấn Yên, bà N. đã có hành vi dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu học sinh ở lớp mầm non tư thục Bông Sen, "xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự".

Kết quả kiểm tra sức khỏe của cháu Trần H.K. tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và bệnh viện Nhi Trung ương xác định hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng N. chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

UBND xã Báo Đáp đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng N.

vu co giao trum tui nilon len dau tre xu ly ra sao
Hình ảnh ghi lại sự việc. Ảnh: Lao động

Theo UBND huyện Trấn Yên, sự việc trên là bài học cho các cơ sở giáo dục, giáo viên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào buổi trưa 14/5, tại lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Cháu bé Trần H.K (27 tháng tuổi) tè dầm, khóc, cô giáo Nguyễn Thị Hồng N. dỗ nhưng bé không ngủ nên đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu bé và có hành vi đánh vào mông bé.

Sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Trấn Yên đã giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-giao-trum-tui-nilon-len-dau-tre-xu-ly-ra-sao-a539091.html