Vụ con trai dùng dao chém gục bố mẹ ở Lạng Sơn: Trưởng Công an huyện nói gì?


Thứ 5, 11/04/2019 | 07:29


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ con trai dùng dao chém bố mẹ trọng thương ở Lạng Sơn, cơ quan chức năng vẫn chưa lấy được lời khai của nghi phạm, vì đối tượng có biểu hiện tâm thần.

Liên quan đến vụ con trai dùng dao chém bố mẹ trọng thương ở Lạng Sơn, cơ quan chức năng vẫn chưa lấy được lời khai của nghi phạm, vì đối tượng có biểu hiện tâm thần, tâm lý không ổn định.

Ngày 11/4, trả lời báo Dân Việt, ông La Trung Kiên, Trưởng công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa lấy được lời khai của đối tượng Tô Văn Hào (SN 1985, trú tại khu 4, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình)- nghi can dâm trọng thương bố mẹ vào sáng ngày 10/4.

Theo ông Kiên nghi can Hào có biểu hiện tâm thần, tâm lý đang không ổn định.

"Từ lúc chúng tôi tạm giữ đưa về cơ quan điều tra, đối tượng liên tục kêu gào, đập phá đồ đạc, đạp cửa, tâm lý không bình thường", ông Kiên nói.

Cũng theo ông Kiên, đối tượng không có dấu hiệu sử dụng ma túy, không có dấu hiệu bị ảo giác mà có những biểu hiện như trợn mắt, sùi bọt mép, có dấu hiệu loạn thần, không tỉnh táo. Sau khi được đưa về trụ sở công an, nghi can Hào đã được các nhân viên y tế đến kiểm tra và tiêm thuốc an thần. Đến sáng ngày 11/4, tâm lý nghi can Hào đã ổn định hơn, không còn kêu gào, đập phá đồ và sẽ cho lấy lời khai khi tâm lý ổn định.

Nghi can Hào bị cơ quan công an khống chế. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Kiên, nghi can Hào chưa từng có tiền sử dụng ma túy. Việc kết luận có phải là ngáo đá hay không thì phải đợi kết quả xét nghiệm từ cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên đối tượng Hào 2 năm trước cũng xuất hiện dấu hiệu của bệnh tâm thần, không kiểm soát được hành động. Theo gia đình và hàng xóm thì gần đây đối tượng này lại có biểu hiện trở lại, nói năng linh tinh. Đối tượng đã có gia đình tuy nhiên sự việc xảy ra bất ngờ, không có vợ con ở nhà dẫn sự việc đau lòng này.

Trước đó, báo Công an Nhân dân đưa tin, vào khoảng 7h40 ngày 10/4, Hào bất ngờ dùng dao tấn công bố ruột khiến nạn nhân bị thương nặng. Bị con trai đuổi chém, bố của Hào bỏ chạy và tri hô mọi người. Nghe thấy tiếng chồng kêu cứu, mẹ của Hào chạy vào can ngăn cũng bị con trai chém trọng thương.

Vụ việc khiến bố mẹ Hào bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an huyện Lộc Bình đã có mặt khống chế Hào đưa về trụ sở công an làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-con-trai-dung-dao-chem-guc-bo-me-o-lang-son-truong-cong-an-huyen-noi-gi-a270645.html