Vụ con trai giết chết cha ruột ở Bình Định: Hàng xóm tiết lộ bất ngờ


Thứ 2, 23/05/2022 | 11:08


Cùng sự kiện

Liên quan vụ con trai giết chết cha ruột ở Bình Định, hàng xóm cho biết ông T. nghiện rượu, nên hầu như ở nhà, không lao động gì, chỉ đi xin tiền, xin gạo hàng xóm đổi rượu để uống.

Ngày 22/5, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho hay đã chuyển đối tượng Lê Văn Tài (1990, trú xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát) và hồ sơ vụ án “Giết người” cho Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Bình Định thụ lý theo thẩm quyền.

Nạn nhân trong vụ án là ông Lê Văn T. (SN 1986, bố ruột Tài).

vu con trai giet chet cha ruot o binh dinh hang xom tiet lo bat ngo
Khai quật tử thi ông T. để điều tra. Ảnh: Người lao động

Theo báo Người lao động, chiều ngày 10/5, ông T. đang khoẻ mạnh bình thường thì bất ngờ qua đời. Giải thích về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha ruột mình với gia đình, Tài cho biết ông T. uống rượu rồi tự ngã. Sau đó, gia đình không báo với cơ quan công an mà tổ chức mai táng cho ông T rồi mang đi chôn.

Tuy nhiên, công an nghi ngờ ông T. bị chính con trai của mình là Tài giết chết. Trên cơ sở đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tổ chức khai quật tử thi ông T. để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong. Kết quả đã xác định ông T. chết do bị đâm 2 nhát dao.

Theo báo Công an TP Đà Nẵng, Tài khai nhận, hôm xảy ra vụ án, Tài cũng đi nhậu về nhà trong tình trạng say xỉn thì thấy cha mình đang ngồi uống rượu ở nhà. Thấy Tài về, ông T. chửi là suốt ngày nhậu nhẹt, không lo làm ăn. Trong khi ông T. nghiện rượu đã lâu, không hề lao động gì nên nghe cha chửi như vậy Tài rất bức xúc. Khi Tài nằm nghỉ, ông T. vừa uống rượu, vừa chửi thì Tài xuống nhà dưới lấy con dao hăm dọa nếu ông T. còn chửi nữa sẽ đâm chết. Ông T. liền xấn tới thách thức: “Mày đâm đi, đâm tao đi” và nhào tới con dao Tài đang cầm nên đã trúng một nhát bên ngực trái. Sau đó hai người tiếp tục giằng co ông T. tiếp tục thách thức và bị đâm một nhát nữa nên ngã gục ra sàn.

Người dân địa phương cũng cho hay, ông T. nghiện rượu, nên hầu như ở nhà, không lao động gì, chỉ đi xin tiền, xin gạo hàng xóm đổi rượu để uống. Vợ ông T. đã bỏ nhà đi từ lâu, 3 con thì học hành dang dở. Tài là con trai cả, cũng không có việc làm ổn định, ai gọi gì làm nấy, cuộc sống bấp bênh. Em trai của Tài đã lập gia đình, tuy nhiên, do không chịu nổi cảnh nhà nghiện rượu, nên em dâu cũng bỏ nhà đi.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-con-trai-giet-chet-cha-ruot-o-binh-dinh-hang-xom-tiet-lo-bat-ngo-a538540.html