Vụ Công ty Việt Á "thổi giá" kit xét nghiệm COVID-19: Đưa vào diện Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi


Thứ 6, 31/12/2021 | 07:04


Cùng sự kiện

Liên quan tới vụ Công ty Việt Á "thổi giá" kit xét nghiệm COVID-19, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm. không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật nào.

Theo báo Tiền phong, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã có thông báo về chủ trương chỉ đạo, xử lý đối với vụ án Công ty Việt Á "thổi giá" kit xét nghiệm COVID-19. 

Cụ thể, thông báo nêu: Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư và của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cả nước đã có nhiều nỗ lực cố gắng, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, quyết liệt phòng, chống đại dịch COVID-19. Thường trực Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng đã chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực.

thuong truc ban chi dao trung uong
Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đưa vụ Việt Á vào diện theo dõi. Ảnh: Tiền phong 

Tuy nhiên, vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước. 

Do đó, để xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm, đồng thời để cảnh báo, răn đe mạnh mẽ hơn nữa để ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực và củng cố niềm tin của nhân dân, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất đưa vụ án của Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Theo báo Người lao động, Thường trực Ban chỉ đạo đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào.

Đồng thời, Thường trực Ban chỉ đạo đã giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên có liên quan để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, thanh tra, điều tra xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực.

Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc, kiểm tra, tham mưu Thường trực Ban Chỉ đạo để chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-cong-ty-viet-a-thoi-gia-kit-xet-nghiem-covid-19-dua-vao-dien-ban-chi-dao-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-theo-doi-a524215.html