Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền: Công an TP.HCM kết luận ra sao?


Thứ 2, 24/08/2020 | 04:10


Cùng sự kiện

Kết luận của thanh tra Công an TP.HCM khẳng định, việc ông Phú tố cáo Thượng úy M. có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ.

Tin tức mới nhất vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền, kết luận của thanh tra Công an TP.HCM khẳng định, việc ông Phú tố cáo Thượng úy M. có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ.

Theo báo Người lao động, chiều ngày 23/8, Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Chánh thanh tra Công an TP.HCM đã ký thông báo giải quyết tố cáo của ông Thái Đăng Phú (ngụ thành phố Dĩ An, Bình Dương).

Theo thông báo này, Giám đốc Công an TP.HCM đã giải quyết tố cáo của ông Thái Đăng Phú đối với thượng úy H.T.M., cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt thuộc Công an TP.HCM.

Cụ thể, kết luận thanh tra xác định:  việc ông Phú tố cáo Thượng úy M. có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ. Tuy nhiên, Thượng úy M. đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi "điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số".

Chiếc xe máy của ông Phú. Ảnh: VOV

Ngoài ra, thanh tra Công an TP.HCM cũng kết luận việc ông Phú tố cáo Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt và Ban Chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Công an TP.HCM bao che cho sai phạm của Thượng úy M. là không có căn cứ.

Tuy nhiên, thanh tra Công an TP.HCM cũng thừa nhận: "Các đồng chí Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông Phú là chưa đúng quy định".

Thanh tra Công an TP.HCM cho biết Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý vi phạm nêu trên theo quy định của ngành công an.

Trước kết luận này, trả lời VTC News, ông Thái Đăng Phú cho biết: "Tôi không thống nhất, không đồng ý với kết luận như thế này và sẽ làm đơn, khiếu nại gửi lên cấp cao hơn".

Ông Phú cho rằng câu trả lời của Thanh tra Công an TP.HCM không phù hợp với những bằng chứng mà ông cung cấp. Nhiều nội dung ông nêu trong đơn tố cáo cũng chưa được giải đáp hết trong thông báo này.

Trước đó, chiều ngày 12/5, ông Phú điều khiển xe Exciter 150 (chờ gắn biển số) ra khỏi cửa hàng và lưu thông trên địa bàn quận Tân Bình (TP.HCM). Khi đến Công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và yêu cầu ông Phú xuất trình giấy tờ.

Ông Phú trình bằng lái xe, biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe máy cho ông. Lúc này, thượng úy H.T.M nói ông Phú bị lỗi và sẽ phạt số tiền 6,2 triệu đồng. Theo ông Phú, thượng úy M. yêu cầu đưa tiền mặt sẽ trả bằng lái tại chỗ nhưng ông không đồng ý.

Do vậy, tổ CSGT đưa ông Phú và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Sau quá trình làm việc, ông Phú được lấy xe về và bị giữ bằng lái.

Sau khi ông Phú làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP.HCM thì chiều 14/5, cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt đến Đội CSGT Tân Sơn Nhất gọi điện ông Phú để làm việc. Sau buổi làm việc này, ông Phú nhận được nhiều cuộc gọi từ Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-csgt-tan-son-nhat-bi-to-voi-tien-cong-an-tphcm-ket-luan-ra-sao-a336185.html