Vụ cướp tại khu đô thị Ciputra: Đã bắt giữ nghi phạm


Thứ 4, 09/11/2016 | 03:51


(ĐSPL) - Lực lượng CA Quận Bắc Từ Liêm vừa bắt giữ nghi phạm sử dụng vũ khí đe dọa cướp tài sản của một nữ doanh nhân trong một căn biệt thự tại khu đô thị Ciputra.

(ĐSPL) - Lực lượng CA Quận Bắc Từ Liêm vừa bắt giữ nghi phạm sử dụng vũ khí đe dọa cướp tài sản của một nữ doanh nhân trong một căn biệt thự tại khu đô thị Ciputra.

Chiều 8/11, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Văn Quyền (SN 1981, quê tỉnh Bắc Giang) người được xác định liên quan tới vụ dùng súng đe dọa một nữ doanh nhân trong căn biệt thự tại khu đô thị Ciputra trên địa phận phường Xuân Đỉnh.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm cũng nhận định, súng mà Quyền mang theo có thể là súng bắn đạn bi. Ngoài ra cảnh sát còn phát hiện một số công cụ hỗ trợ khác khi bắt giữ người này - tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong.

Pháp luật - Vụ cướp tại khu đô thị Ciputra: Đã bắt giữ nghi phạm

Khu đô thị Ciputra nơi xảy ra vụ việc.

Như báo An ninh thủ đô đã đưa tin trước đó, sáng ngày 5/11, một đối tượng đeo kính đen, bịt khẩu trang đột nhập căn biệt thự của gia đình chị P. tại khu đô thị Ciputra rồi lấy đi 40 triệu tiền mặt, 2 điện thoại di động. Sau khi tên này bỏ đi, chị lập tức báo cho cơ quan công an.

Trong khi đó, người phụ nữ giúp việc cho gia đình chị P. cho biết, sáng cùng ngày chị này đưa con cháu nhỏ đi học còn chủ nhà ở tầng 2 biệt thự. Do chủ quan khu đô thị có bảo vệ kiểm tra liên tục nên chị giúp việc không đóng kín cửa cổng. Lợi dụng sơ hở này, đối tượng đã mở cổng, đi lên tầng 2 đe dọa chị P. lấy tài sản.

Điều 133. Tội cướp tài sản (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến  mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ 61% trở lên hoặc làm chết người;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Quang Hưng (Tổng hợp)

Clip đang được xem nhiều:

[mecloud]WYJopDGAUM[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-cuop-tai-khu-do-thi-ciputra-da-bat-giu-nghi-pham-a169644.html