Vụ Đại tá công an ở Lào Cai bị tố quấy rối phụ nữ: Hé lộ kết quả xác minh


Thứ 4, 23/03/2022 | 09:07


Cùng sự kiện

"Đối với nội dung tố cáo Đại tá Cường lợi dụng chức vụ quyền hạn quấy rối tình dục, cơ quan điều tra kết luận không có căn cứ", Đại tá Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai nói.

Chiều 22/3, trao đổi trên Dân trí, Đại tá Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai - cho biết: "Đối với nội dung tố cáo Đại tá Cường lợi dụng chức vụ quyền hạn quấy rối tình dục, cơ quan điều tra kết luận không có căn cứ".

Theo Đại tá Chiến, các clip do người tố cáo cung cấp, nội dung không thể hiện rõ ràng việc Đại tá Cường có hành vi quấy rối. Hiện kết quả xác minh này đã được thông báo lại cho những người viết đơn.

Tuy nhiên, vị Trưởng phòng Tham mưu cho biết, Đại tá Cường được xác định có vi phạm về chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử và vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm.

"Nội dung tố cáo trên là có cơ sở. Công an tỉnh Lào Cai sẽ lập hồ sơ, xem xét kỷ luật ông Cường về những vi phạm trên theo quy định của Đảng và của ngành", Dân trí dẫn lời Đại tá Phạm Gia Chiến nói thêm.

Tin trong nước - Vụ Đại tá công an ở Lào Cai bị tố quấy rối phụ nữ: Hé lộ kết quả xác minh
Công an tỉnh Lào Cai - Ảnh: TPO

Trước đó, theo VTC News, chị V.T.H. (SN 1990, trú tại TP Lào Cai) làm đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường (Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai) về hành vi quấy rối.

Theo nội dung tố cáo, khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị H. đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục đề nghị cấp lại. Quá trình làm việc tại tầng 1 trụ sở, ông Vũ Văn Cường xuất hiện và yêu cầu chị H. lên tầng 2 để ông hướng dẫn riêng.

Lúc này, ông Cường liền chốt cửa trong và tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn cách viết đơn vừa buông lời cợt nhả và tìm cách tiếp cận, động chạm vào bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Chị H. cho rằng sự việc diễn ra không chỉ 1 lần. Trong quá trình làm lại hộ chiếu, ông Cường liên tục viện lý do để hẹn gặp những lần sau đó. Một trong những lần như vậy, chị H. chủ động ghi âm lại quá trình trong phòng làm việc của ông Vũ Văn Cường.

Ngày 10/2/2022, chị H. viết đơn tố cáo ông Cường với các nội dung trên gửi đến cơ quan chức năng. Chị H. cho biết, chị đã có buổi làm việc với Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai để cung cấp các bằng chứng liên quan gồm nhiều đoạn ghi âm, clip và ảnh chụp màn hình các tin nhắn.

Ngay sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai ký quyết định về việc thụ lý, giải quyết tố cáo với Đại tá Vũ Văn Cường.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-dai-ta-cong-an-o-lao-cai-bi-to-quay-roi-phu-nu-he-lo-ket-qua-xac-minh-a531941.html