Vụ đánh bom rung chuyển tại thành phố Nashville: Mỹ xác định danh tính kẻ tình nghi


Thứ 2, 28/12/2020 | 00:19


Cùng sự kiện

Cảnh sát trưởng thành phố Nashville cho biết người đàn ông tên Anthony Quinn Warner đang bị tình nghi là người đã gây ra vụ nổ bom nghiêm trọng dịp Giáng sinh.

Cảnh sát trưởng thành phố Nashville (Mỹ) cho biết người đàn ông tên Anthony Quinn Warner đang bị tình nghi là người đã gây ra vụ nổ bom nghiêm trọng dịp Giáng sinh.

Ngày 27/12, cảnh sát trưởng thành phố Nashville cho biết các điều tra viên đang tình nghi người đàn ông tên Anthony Quinn Warner (63 tuổi), người điều khiển chiếc xe ô tô phát nổ, là thủ phạm đứng sau vụ tấn công vào ngày 25/12 vừa qua. 

Được biết ông Warner từng làm về công nghệ thông tin. Theo đó, qua những thông tin thu được, cảnh sát tiết lộ ông là người thành thạo về điện tử và hệ thống báo động. Gần đây, ông đang làm việc như một kỹ thuật viên độc lập với công ty bất động sản Fridrich & Clark.

Cảnh sát xác định chiếc RV trong bức hình chụp căn nhà của ông Warner giống với chiếc xe đã phát nổ hôm 25/12. Ảnh: Tennessean

Hôm 26/12, cảnh sát đã khám xét nhà riêng của ông Warner và văn phòng bất động sản Fridrich & Clark. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện ông Warner sở hữu 1 chiếc xe ô tô RV trắng, giống với chiếc RV đã phát nổ hôm 25/12. Theo lời hàng xóm, ông RV đã sở hữu chiếc xe này trong nhiều năm. 

Bên cạnh đó, hàng xóm cho biết ông Warner chưa kết hôn, trước đó ông từng sống nhiều năm với cha mẹ và hiện tại đang ở một mình. Ông từng sở hữu một công ty thiết bị báo động và trang bị khắp nhà với một loạt camera an ninh. Ông được miêu tả là một người ít nói, ít giao tiếp với hàng xóm, không bao giờ đáp lại cái vẫy tay chào hỏi từ mọi người xung quanh và luôn từ chối những lời mời ăn tối dịp Giáng sinh. 

Lực lượng chức năng hiện vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc và củng cố thêm bằng chứng kết tội ông Anthony Quinn Warner.

Trước đó, ngày 25/12, một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra ở thành phố Nashville. Được biết, vào lúc rạng sáng, khoảng 15 phút trước vụ nổ, cảnh báo đã được phát từ chiếc RV trắng rằng chiếc xe sẽ phát nổ trong vòng 15 phút. Cảnh sát đã sơ tán người dân trong khu vực nên chỉ có 3 người bị thương nhẹ, không có ai tử vong.

Dù vậy, vụ nổ đã làm gián đoạn hệ thống viễn thông và kiểm soát bay địa phương và khiến nhiều ngôi nhà và cửa hàng bị hư hại. Thống đốc bang Bill Lee đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump phê duyệt tuyên bố khẩn cấp nhằm nhận được hỗ trợ liên bang trong nỗ lực khắc phục các hậu quả của vụ đánh bom.

Minh Hạnh (Theo Washington Post)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-danh-bom-rung-chuyen-tai-thanh-pho-nashville-my-xac-dinh-danh-tinh-ke-tinh-nghi-a350787.html