Vụ đổ xăng trước nhà hàng xóm lúc tinh mơ rồi phóng hỏa: Hé lộ bất ngờ về nghi phạm


Thứ 4, 30/11/2022 | 09:31


Cùng sự kiện

Nghi phạm đổ xăng trước nhà hàng xóm lúc tinh mơ rồi phóng hỏa nghiện ma tuý nặng và có nhiều tiền án, tiền sự.

vu-do-xang-truoc-nha-hang-xom-luc-tinh-mo-roi-phong-hoa-he-lo-bat-ngo-ve-nghi-pham-dspl.mp4

Nguồn video: VnExpress

Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang phối hợp cùng Công an phường Phú Thạnh để làm việc với người đàn ông đổ xăng trước nhà hàng xóm lúc tinh mơ rồi phóng hỏa.

Danh tính nghi phạm được xác định là N. (40 tuổi, ngụ ở địa phương).

Theo thông tin ban đầu trên VietNamnet, hơn 4h rạng sáng 29/11, người dân phát hiện một nhà dân ở đường Thạch Lam, phường Phú Thạnh, bốc cháy dữ dội nên đã hô hoán, cùng nhau ứng cứu. Một lúc sau thì người dân đã dập lửa thành công, may mắn không có thương vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an địa phương có mặt để làm rõ. Qua trích xuất camera an ninh, công an ghi nhận đây là vụ phóng hoả có chủ đích.

Cụ thể, thời điểm trên có một người đàn ông cởi trần, mặc quần lửng, đội mũ lưỡi trai… đã tưới chất lòng, nghi là xăng ở trước ngôi nhà trên rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bén xăng bùng phát mạnh thì người đàn ông bỏ chạy nhưng bị lửa bén vào chân.

Công an nhanh chóng xác định, người thực hiện vụ phóng hoả trên là hàng xóm với chủ nhà bị cháy, tên là N. nên đã giữ ông này để lấy lời khai.

vu do xang truoc nha hang xom luc tinh mo roi phong hoa he lo bat ngo ve nghi pham dspl 1
Người đàn ông đổ xăng trước nhà hàng xóm lúc tinh mơ rồi phóng hỏa. Ảnh: VietNemnet

Liên quan đến sự việc, theo VnExpress, N. nghiện ma tuý nặng và có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2017, ông N. bị đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng làm đơn xin hoãn vì mang bệnh hiểm nghèo và có tật ở tay, sức khoẻ yếu...

Theo một số người dân địa phương, ông N. có thái độ, hành vi hung hãn với người dân xung quanh. Ông này thường chửi bới người khác vô cớ và một vài lần ném đá vào nhà hàng xóm.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-do-xang-truoc-nha-hang-xom-luc-tinh-mo-roi-phong-hoa-he-lo-bat-ngo-ve-nghi-pham-a558903.html