Vụ đối tượng giết người "sa lưới" sau 20 năm lẩn trốn: Xin làm con nuôi, dùng thân phận giả lấy vợ


Thứ 2, 28/06/2021 | 09:55


Cùng sự kiện

Trong quá trình lẩn trốn, Minh lấy lý do bị mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán, xin được nhận làm con nuôi trong một gia đình ở Sóc Trăng. Sau đó, đối tượng đã dùng thân phận giả để lấy vợ....

Ngày 27/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa bắt giữ Nguyễn Thành Nhật Minh (SN 1978, thường trú tại khu phố 2, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Minh là đối tượng có lệnh truy nã về tội giết người, bỏ trốn 20 năm nay.

vu doi tuong giet nguoi sa luoi sau 20 nam lan tron xin lam con nuoi dung than phan gia lay vo
Đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh. Ảnh: Dân Trí

Minh bị bắt vào đêm ngày 25/6, tại phường Hiệp Thành, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Ngay trong đêm, Minh được di lý về Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Báo Sài Gòn Giải phóng đưa tin, vào tháng 3/2001, Minh đã cùng với một số đối tượng khác tham gia đánh nhau tại phường Tân Phong, TP Biên Hoà, hậu quả làm một người chết. Sau khi gây án, các đối tượng gây án đều đã bị bắt còn Minh bỏ trốn. Ngày 21/5/2001, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã bị can đối với Minh về tội giết người.

Theo báo Dân Trí, trong quá trình lẩn trốn, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Minh đã liên tục di chuyển và sinh sống tại nhiều nơi thuộc các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang. Đặc biệt, Minh còn lấy lý do bị mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán, không có gia đình để làm quen và xin được nhận làm con nuôi tại một gia đình ở Sóc Trăng. Sau đó, đối tượng đã dùng thân phận giả để lấy vợ và theo gia đình vợ về sinh sống tại phường Hiệp Thành, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Đến ngày 25/6, Minh bị phát hiện, bắt giữ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-doi-tuong-giet-nguoi-sa-luoi-sau-20-nam-lan-tron-xin-lam-con-nuoi-dung-than-phan-gia-lay-vo-a505211.html