Vụ du khách Nhật Bản bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng: Người lái xích lô đã ra trình diện


Thứ 3, 06/08/2019 | 12:42


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ du khách Nhật Bản bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng, hiện người lái xích lô đã ra trình diện công an.

Liên quan đến vụ du khách Nhật Bản bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng, hiện người lái xích lô đã ra trình diện công an.

Chiều 6/8, Công an quận 1, TP HCM xác nhận người chạy xích lô "chặt chém" du khách nước ngoài 2,9 triệu đồng một cuốc xích lô 5 phút đã ra trình diện tại trụ sở Công an phường Bến Nghé (quận 1). Người này được xác định là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4).

"Hiện chúng tôi đang lấy lời khai cụ thể để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định", đại diện Công an quận 1 trao đổi với báo Người Lao Động.

Ông Dũng, người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật Bản. Ảnh Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, ông Dũng khai nhận, vào sáng 3/8, ông đạp xích lô tìm khách ở khu vực công trường Mê Linh (phường Bến Nghé, quận 1) thì có một người khách vẫy tay và yêu cầu ông chở về khách sạn nằm trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1). Lúc đó, ông Dũng không nói giá trước cho người khách. Tới nơi, ông Dũng lấy tiền công 500.000 đồng và “xin” thêm 2,4 triệu đồng.

“Tưởng ông ấy đã già, lấy tiền chậm nên tôi… tự ý lấy trong bóp của ông 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng”, báo Thanh Niên đưa tin ghi nhận lời khai của ông Dũng tại cơ quan công an.

Trước đó, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) có thuê xích lô đi ngắm đường phố TP.HCM thì bất ngờ bị “chém” cuốc xe tới 2,9 triệu đồng.

Ông Oki Toshiyuki cho biết, ông cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Ông Oki Toshiyuki chọn nghỉ ở một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng để tiện đi lại ở khu trung tâm thành phố.

Ông Oki cho PV xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. Ảnh: Thanh Niên

Khoảng 6h ngày 3/8, ông Oki Toshiyuki ra khỏi khách sạn, định đi bộ dạo chơi. Đi được vài bước, một người đạp xích lô liên tục bám theo ông. Khi đến gần chợ Bến Thành, người đạp xích lô này tỏ ý muốn chở ông Oki Toshiyuki về khách sạn và ông Oki Toshiyuki đồng ý.

Trên đoạn đường ngắn về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người đạp xích lô và có ý định sẽ gởi 500 ngàn đồng để cám ơn. Tuy nhiên, người đạp xích lô chỉ thả ông gần khách sạn. Khi ông rút bóp ra, lấy 1 tờ 500 ngàn đồng, thì người này tỏ ý đòi thêm. Ông Oki Toshiyuki cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì người đạp xích lô đã tự thò tay vào ví tiền của ông Oki Toshiyuki, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn (tổng cộng 2,9 triệu đồng), rồi bỏ đi.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 1, TP HCM tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-du-khach-nhat-ban-bi-chat-chem-29-trieu-dong-nguoi-lai-xich-lo-da-ra-trinh-dien-a287553.html