Vụ em chết oan trong lễ cưới chị: Rắn bò vào phiên tòa đang xử


Thứ 6, 24/10/2014 | 13:38


Một con rắn "học trò” làm náo loạn phiên xử phúc thẩm. Thay vì sợ hãi, gia đình người bị hại lại thấy vui mừng, xúc động, vì đây là loại rắn thường xuất hiện trong gia đình họ.

Một con rắn "học trò” làm náo loạn phiên xử phúc thẩm. Thay vì sợ hãi, gia đình người bị hại lại thấy vui mừng, xúc động, vì đây là loại rắn thường xuất hiện trong gia đình họ kể từ khi nạn nhân bị đánh chết đúng lúc vừa diễn ra hôn lễ của chị gái.

Em chết oan trong lễ cưới chị,hiện hồn rắn về dự phiên phúc thẩm?

Hình chỉ mang tính minh họa (internet).

Em trai chết oan trong hôn lễ chị gái

Cái chết tức tưởi của nạn nhân Trần Ngọc Hưng (21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) xảy ra ngay trong đám cưới chị gái mình. Hôm đó là trưa ngày 10/12/2013, đám cưới diễn ra tại nhà chú rể ở xã Quảng Công.

Khi tiệc tùng đang vui vẻ thì một nhóm thanh niên là khách của nhà trai gồm Ngô Đài, Nguyễn Văn Duy, Nguyễn Mỹ…nhìn thấy nam Việt kiều Mỹ là anh họ của cô dâu, đang ngồi dự tiệc ở bàn bên cạnh, mang kính đeo mắt, nhưng lại đeo ngược về phía sau đầu.

Thấy “ngứa mắt”, Đài nói với Duy sang giật kính chọc tức. Duy nghe lời Đài, sang giật lấy kính rồi đi ra khỏi rạp cưới. Nhưng sau đó Duy đưa kính cho một người ở cùng thôn, nhờ mang trả lại. Một lúc sau Duy vào lại bàn dự tiệc. Lúc này Đài, Duy và Mỹ bàn với nhau khi ra về sẽ tìm Việt kiều Mỹ để đánh dằn mặt vì “tội” đeo kính “ngạo mạn”.

Tiệc gần tàn, Việt kiều Mỹ và nạn nhân Hưng rời bàn đi vệ sinh. Thấy vậy, Đài đi theo phía sau, tiếp đó là Mỹ, Đức, Duy cũng theo sau. Duy lấy một thanh gỗ với ý định để đánh nhau, nhưng được một người dự tiệc ngăn cản và khống chế giữ lại.

Còn Đài nhìn thấy Việt kiều Mỹ và nạn nhân Hưng đang đứng cạnh một đống củi, liền đi tới chỉ tay vào người nói “ê”, đồng thời quay sang hướng của nạn nhân Hưng đứng gần và nói: “Tau nghe nói lúc nãy mi đòi gây đánh anh em tau phải không”.

Nạn nhân đáp trả “Ừ, mà làm chi nhau?”. Đài dùng tay phải đánh mạnh vào vùng đầu phía sau khiến Hưng khuỵu người xuống. Cố chạy được một đoạn, sau đó nạn nhân gục ngã.

Thấy em họ bị đánh, Việt kiều Mỹ nói: “Tụi bây làm chi mà đánh em tao”. Lập tức Đài rút một cái dùi tre trong đống củi cạnh bên ném vào người Việt kiều Mỹ nhưng không trúng. Mỹ cũng xông vào dùng tay đánh vào người anh này một cái.

Về phần nạn nhân Hưng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Quảng Công trong tình trạng hôn mê, sau đó chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, đến 3h ngày 13/12/2013 thì tử vong.

Náo loạn vì phòng xét xử có rắn

Trong suốt phiên phúc thẩm, cha của bị hại bức xúc cho rằng, thực tế Mỹ là người đã dùng đùi đánh vào gáy con trai ông. Điều này được cháu họ của mình là Việt kiều Mỹ viết bản tường trình tại UBND xã và thể hiện trong nhiều bản khai có tại hồ sơ vụ án.

Em chết oan trong lễ cưới chị,hiện hồn rắn về dự phiên phúc thẩm?

Bị cáo Đài trong phiên phúc thẩm.

Ngay từ đầu ông cũng đã khiếu nại với cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ hành vi phạm tội của Mỹ, tránh bỏ lọt tội phạm, nhưng rút cuộc, bản cáo trạng và bản án sơ thẩm vẫn không đả động đến.

Trong cả phần thẩm vấn và tranh luận, những lập luận và ý kiến mà đại diện Viện kiểm sát đưa ra đều bị cha nạn nhân bức xúc “bác bỏ”. Có những lúc cha nạn nhân dường như cãi tay đôi với vị đại diện Viện kiểm sát, khiến tòa phải nhắc nhở, lập lại trật tự.

Trước đó, khi phiên tòa mới bắt đầu, trong phần thủ tục, tòa kiểm tra căn cước của những người tham gia tố tụng thì được biết Việt kiều Mỹ vắng mặt. Gia đình bị hại và luật sư của mình đề nghị hoãn phiên tòa với lý do “chỉ còn đúng 10 ngày nữa, anh ấy có mặt tại Việt Nam, sẽ đến phiên tòa. Đây là nhân chứng quan trọng, nhưng tại phiên tòa sơ thẩm đã không được triệu tập hợp lệ”. Tuy nhiên, tòa không chấp nhận yêu cầu này. Phiên tòa phúc thẩm vẫn diễn ra.

Trong phần tranh luận, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình người bị hại nêu ra 6 điểm chứng tỏ cơ quan điều tra vi phạm tố tụng. Đại diện Viện kiểm sát khẳng định cơ quan điều tra đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Trong lúc vị này đang hùng hồn đối đáp thì con rắn "học trò" (giống rắn đầu đen cổ đỏ, thuộc loại rắn hiền, không có độc – PV) suốt cả buổi vẫn nằm yên dưới chân những người trong gia đình nạn nhân bỗng trườn đến gần chiếc ghế của nữ luật sư, khiến chị này theo phản xạ hốt hoảng co chân lên ghế, sau đó ba chân bốn cẳng lao ra khỏi phòng xét xử khiến công tố viên phải sửng sốt ngưng cuộc đối đáp.

Chủ tọa phiên tòa yêu cầu mọi người tránh xa khu vực có con rắn để công an làm nhiệm vụ “đuổi” rắn ra khỏi phòng xét xử.

Trong lúc mọi người náo loạn vì “sự kiện” có rắn trong phiên tòa, một sự kiện rất hi hữu, thì người nhà nạn nhân vẫn “bình chân như vại”, không mảy may ngạc nhiên hay sợ hãi.

Chị nạn nhân cho biết vừa ngồi xuống ghế đã phát hiện một con rắn "học trò" đã nằm phía dưới từ lúc nào. Chị nạn nhân nói, từ khi em chết oan, rắn "học trò" thỉnh thoảng lại bò vào nhà. Trong gia đình ai cũng nghĩ đó là “oan hồn” của đứa con tội nghiệp nên không bao giờ đánh đuổi.

Chị nạn nhân lại nói: “Gia đình tui có chi mà sợ. Em tui đó. Ở nhà tui cũng rứa, rắn "học trò" vào suốt”. Chị này còn kể, cha mẹ thường nằm mơ thấy em trai về. “Ba tui hỏi, nếu con linh thiêng, răng không “theo” cái đứa đánh chết con đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Em tui “nói” với ba, con đang theo đây”.

Tuy nhiên, ai cũng bảo gia đình nạn nhân quá thương con chết oan uổng, quá đau lòng mới “nói quàng” như vậy. Con rắn học trò vào nằm trong phòng xét xử chỉ là một sự ngẫu nhiên tình cờ mà thôi.

Sau khi nghị án, tòa tuyên bác kháng cáo của gia đình bị hại, chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, tăng hình phạt đối với bị cáo Ngô Đài bị cáo Ngô Đài (29 tuổi, trú tại thôn 3, xã Quảng Công), phạt Đài 5 năm tù. Không kiềm chế được bức xúc, cha nạn nhân xông đến gần bàn hội đồng xét xử quát lạc giọng: “Giết người mà chỉ xử 5 năm tù thôi à. Xử cái chi lạ vậy?” Nhiều người trong gia đình nạn nhân bật khóc đau đớn.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-em-chet-oan-trong-le-cuoi-chi-ran-bo-vao-phien-toa-dang-xu-a63227.html