Vụ gần 3000 cây chuối bị phá nát trong đêm: 7 nghi phạm dương tính với ma túy


Thứ 3, 23/05/2017 | 15:56


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ phá nát gần 3.000 cây chuối đang sắp thu hoạch, Công an TP Hải Phòng cho biết qua thử nước tiểu, 7 trong số hàng chục đối tượng dương tính với ma túy.

Liên quan đến vụ nhóm côn đồ xông vào nhà dân phá nát gần 3.000 cây chuối đang sắp thu hoạch, Công an TP Hải Phòng cho biết, qua thử nước tiểu, 7 trong số hàng chục đối tượng dương tính với ma túy.

Báo Người Đưa Tin dẫn nguồn tin từ Công an TP.Hải Phòng cho biết, liên quan đến vụ chặt phá gần 3000 cây chuối của hộ gia đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959, ở thôn 3 Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên), cơ quan chức năng triệu tập các đối tượng tham gia chặt phá chuối để điều tra, làm rõ.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Đăng T. (SN 1999), Bùi Tuấn K. (SN 2002), Bùi Tuấn H. (SN 1999), Trần Văn T. (SN 1991), Đỗ Văn S. (SN 1999), Nguyễn Tuấn Đ. (SN 1993), Lê Văn P. (SN 1997), Hoàng Minh Th. (SN. 1999) và Đỗ Hữu Mạnh (SN 1973, ở xã Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Trong số những đối tượng trên, qua kết quả xét nghiệm nước tiểu thì có 7 đối tượng dương tính với chất ma túy gồm: Nguyễn Đăng T., Nguyễn Tuấn Đ., Bùi Tuấn H., Trần Văn Tr., Đỗ Văn S., Vũ Minh H., Hoàng Mạnh Th..

Các đối tượng chặt phá hàng nghìn cây chuối dương tính với ma túy. (Ảnh: báo Người Đưa Tin)

Như báo Dân Việt thông tin trước đó, khoảng 3h ngày 15/5, ông Quân đi kiểm tra vườn của mình, phát hiện một nhóm khoảng hơn 20 người đang ở trong vườn chuối của gia đình. Họ dùng dao và kiếm chặt chuối của gia đình, thái độ vô cùng hung hăng.

Khi vợ chồng ông đến ngăn cản, nhóm người trên thậm chí còn đe dọa, yêu cầu không được phản kháng nếu không chúng sẽ "xử". Trong chốc lát, toàn bộ vườn chuối gần 3.000 cây được chăm chút bao lâu nay đã bị chặt phá sạch.

Ông Quân lập tức gọi điện báo cho công an xã Cao Nhân và UBND xã Cao Nhân. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt và bắt giữ nhóm người trên và thu giữ một số hung khí dùng để chặt chuối gồm: 11 con dao bài, 1 đoạn tuýt sắt.

Được biết, người chủ mưu trong việc phá hoại vườn chuối là ông Đỗ Văn Chí ngụ xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên. Nguyên nhân là do ông Chí muốn mua lại thửa dất ông Quân đang trồng chuối nhưng không được ông Quân đồng ý.

Theo thông tin từ người dân thôn Thái Lai cho biết, vào ngày 17/5, nhóm đối tượng chặt chuối nhà ông Quân còn về bãi đất sát vườn chuối ăn uống, nhảy nhót cả đêm. "Thái độ của họ rất ngông cuồng, thách thức", một người dân nói.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 143. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Dùng chất nổ, chất cháy hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

C) Gây hậu quả nghiêm trọng;

D) Để che giấu tội phạm khác;

Đ) Vì lý do công vụ của người bị hại;

E) Tái phạm nguy hiểm;

G) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

A) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

B) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

A) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

B) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-gan-3000-cay-chuoi-bi-pha-nat-trong-dem-7-nghi-pham-duong-tinh-voi-ma-tuy-a191066.html