Vụ giảng viên mỉa mai sinh viên vì xin nghỉ học: ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn nói gì?


Thứ 3, 14/09/2021 | 07:03


Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin về vụ việc, đồng thời trao đổi với giảng viên có hành vi trên để rút kinh nghiệm.

Liên quan đến sự việc giảng viên mỉa mai sinh viên vì xin nghỉ học khi gia đình có chuyện buồn, ngày 13/9, trả lời trên Tri Thức Trực Tuyến, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết nhà trường đã nắm thông tin về vụ việc.

Theo đó, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng sử dụng mạng xã hội là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân của giảng viên.

“Sau khi đăng status, nhận thấy không phù hợp, thầy Lê Anh đã gỡ đi, đăng lời xin lỗi đến cá nhân liên quan và cộng đồng mạng xã hội, điều đó thể hiện sự ứng xử trách nhiệm của thầy Lê Anh. Sự việc diễn ra là điều đáng tiếc. Chúng tôi đã trao đổi với thầy Trịnh Lê Anh để rút kinh nghiệm”, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn nói.

vu giang vien mia mai sinh vien vi xin nghi hoc dh khoa hoc xa hoi nhan van noi gi dspl 1
MC Trịnh Lê Anh, đồng thời là giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nam MC có tên Trịnh Lê Anh, đồng thời là giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có hành vi được cho là phản cảm trên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, một sinh viên xin vắng mặt buổi học vì gia đình có chuyện buồn. Dù thừa nhận người này được phép nghỉ, MC Lê Anh, giảng viên của trường, vẫn chụp màn hình đoạn email, đăng lên trang cá nhân.

"Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!", nam MC viết.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dân mạng, nhiều người đã tỏ ra bức xúc về thái độ của nam giảng viên.

vu giang vien mia mai sinh vien vi xin nghi hoc dh khoa hoc xa hoi nhan van noi gi dspl 2
Bài đăng của nam giảng viên trên trang Facebook cá nhân.

Thậm chí, nhiều người đã để lại bình luận góp ý, thậm chí chỉ trích thái độ thiếu cảm thông. Hầu hết ý kiến cho rằng đứng trên cương vị là một nhà giáo, MC Lê Anh nên gửi lời quan tâm an ủi thay vì soi mói, tránh móc một sinh viên đang gặp phải chuyện buồn gia đình.

Nam MC ngay sau đó đã công khai xin lỗi: "Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều Lê Anh viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ".

vu giang vien mia mai sinh vien vi xin nghi hoc dh khoa hoc xa hoi nhan van noi gi dspl 4
Nam giảng viên lên tiếng xin lỗi. 

Trao đổi trên SaoStar, MC Trịnh Lê Anh xác nhận sự việc trên diễn ra trên MXH là đúng. Và ngay sau khi cân nhắc, lắng nghe các ý kiến từ phía cộng đồng mạng, anh đã biết bản thân mình đã có hành động chưa đúng mực và sau đó đã lên tiếng xin lỗi.

“Tôi đã gọi điện thoại trao đổi, động viên em sinh viên kia trước nỗi đau mất mát người thân và cũng xin lỗi công khai trước cả lớp tôi giảng dạy về sự việc diễn ra vào chiều nay! Và tôi cũng nhận được sự cảm thông của em ấy”, MC Trịnh Lê Anh cho biết thêm.

Được biết, MC Trịnh Lê Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh hiện đang là Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện, khoa Du lịch học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trịnh Lê Anh cũng là gương mặt dẫn quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình: Cà phê sáng với VTV3, Giai điệu tự hào, Sức nước ngàn năm,...

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-giang-vien-mia-mai-sinh-vien-vi-xin-nghi-hoc-dh-khoa-hoc-xa-hoi-nhan-van-noi-gi-a513122.html