Vụ giao dịch tiền ảo, chiếm đoạt 55 tỷ đồng: Thủ đoạn tinh vi của gã trai 30 tuổi


Thứ 5, 02/12/2021 | 16:20


Cùng sự kiện

Để tạo niềm tin, gã trai 30 tuổi tổ chức nhiều sự kiện tại các địa điểm sang trọng rồi đưa lên mạng xã hội, từ đó chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn người với tổng số tiền hơn 55 tỷ đồng.

Ngày 2/12, Tri Thức Trực Tuyến dẫn thông tin từ Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Ninh Đắc Huân (30 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Dân Trí dẫn lời khai của đối tượng tại cơ quan công an cho hay, Ninh Đắc Huân khai là người quản trị, điều hành sàn tiền ảo "Tcbtrade.com". Sàn tiền ảo này đã phát hành đồng TCFX và thành lập nhóm có tên là "TEAM STAR DIAMON" với mục đích thu hút các nhà đầu tư tham gia đầu tư tiền ảo, hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn.

Để lấy niềm tin với khách hàng, Huân đã tổ chức nhiều sự kiện tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng; quay phim, chụp ảnh bất động sản, siêu xe đưa lên YouTube, Facebook.

vu giao dich tien ao chiem doat 55 ty dong thu doan tinh vi cua ga trai 30 tuoi dspl 1
Ninh Đắc Huân bị công an bắt giữ. Ảnh: Dân Trí 

Công an xác định, với thủ đoạn trên, tính từ đầu tháng 11/2020 đến nay, Huân đã chiếm đoạt tài sản của 5 nhà đầu tư tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với tổng số tiền khoảng 300 triệu đồng. Ngoài ra đối tượng Huân khai nhận còn quản trị 8 sàn giao dịch tiền ảo khác.

Khai thác dữ liệu từ các sàn khi thành lập đến nay, Cơ quan Công an xác định đã có hàng nghìn nhà đầu tư vào các sàn tiền ảo này với tổng số tiền khoảng 55 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-giao-dich-tien-ao-chiem-doat-55-ty-dong-thu-doan-tinh-vi-cua-ga-trai-30-tuoi-a521097.html