Vụ giáo sinh mang bầu bị bắt quỳ: Bộ GD & ĐT chỉ đạo khẩn


Chủ nhật, 25/03/2018 | 10:33


Cùng sự kiện

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý khẩn trương vụ phụ huynh hành hung giáo sinh thực tập ở Nghệ An gây xôn xao dư luận.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý khẩn trương vụ phụ huynh hành hung giáo sinh thực tập ở Nghệ An gây xôn xao dư luận. 

Liên quan đến vụ việc phụ huynh hành hung, bắt một giáo sinh thực tập đang mang bầu phải quỳ gối ở Nghệ An, Bộ GD&ĐT vừa có công văn và trực tiếp yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ. 
Giáo sinh H.vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sức khỏe của thai nhi (ảnh: Dân trí) 

Theo đó, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (NG&CBQLGD) yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay, đơn vị này đã chỉ đạo phòng Giáo dục đào tạo thành phố Vinh phối hợp với công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh.

Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường.

Trước đó, ngày 22/3/2018, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào, thành phố Vinh, Nghệ An đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân. Phụ huynh này đã đánh giáo sinh thực tập phải nhập viện, có nguy cơ sảy thai.

Sau 4 ngày được theo dõi, chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An với các triệu chứng đe dọa sảy thai, sức khỏe giáo sinh P.T. H. (SN 1997, trú huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn chưa thực sự hồi phục.

Hiện giáo sinh H. vẫn đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe. 

Thanh Bình (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-giao-sinh-mang-bau-bi-bat-quy-bo-gd-dt-chi-dao-khan-a223704.html