Vụ giết chủ quán cà phê, đốt xác phi tang: Nghi phạm có tiền sử nghiện ma túy


Thứ 5, 01/04/2021 | 23:48


Cùng sự kiện

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt giữ nghi phạm gây ra vụ giết người đốt xác tại quán cà phê trên quốc lộ 1.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt giữ nghi phạm gây ra vụ giết người đốt xác tại quán cà phê trên quốc lộ 1.

Nghi can Huỳnh Văn Được. (Ảnh: VietnamNet)

Nghi can được xác định là Huỳnh Văn Được (SN 1992, quê Long An). Công an xác định nạn nhân là chị T.H.H. (SN 1991, quê Bạc Liêu), là chủ quán cà phê chòi ven quốc lộ 1 (ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Nghi can Được bị bắt giữ tại khu vực bến xe miền Tây. Hiện, công an đang đấu tranh với Được để làm rõ về động cơ gây án và các tình tiết liên quan.

Được được xác định có tiền sử nghiện ma túy, ngáo đá, nghi phạm từng có tiền án về tội Cướp tài sản.

Theo lời khai ban đầu, hôm xảy ra vụ việc, Được tới quán uống cà phê xong nhưng không có tiền để trả nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Nghi phạm sát hại chủ quán cà phê, cướp đi ít tiền và chiếc điện thoại vài trăm ngàn.

Sau khi gây án, Được sống lang thang một số nơi rồi tính quay về bến xe Miền Tây để bắt xe đi tỉnh thì bị bắt. Nghi phạm không hề quen biết hay có mối quan hệ gì với nạn nhân.

Như đã thông tin, sáng 25/3, nhân viên quán cà phê chòi ở ven quốc lộ 1, xã Tân Quý Tây đến làm việc thì phát hiện tại phòng ngủ có thi thể người bị cháy.

Khi nhận tin báo, Công an huyện Bình Chánh và các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc điều tra. 

Công an nhận định, chị H. bị sát hại. Khả năng là kẻ gây án phóng hoả nhằm đốt xác phi tang.

Công an đã lấy lời khai của một số người xung quanh. Họ cho biết, trong tối hôm trước có nghe tiếng cự cãi của chị H. và một người đàn ông.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã nhanh chóng khoanh vùng nghi can Được nên tổ chức truy bắt.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra.

Việt Hương (T/h)