Vụ gỗ lậu ở Đắk Lắk: Lộ diện đàn em thân tín của trùm Phượng "râu"


Thứ 3, 01/05/2018 | 12:11


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ gỗ lậu ở Đắk Lắk, cơ quan công an vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang- đàn em thân tín của trùm Phượng "râu" để mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ gỗ lậu ở Đắk Lắk, cơ quan công an vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang- đàn em thân tín của trùm Phượng "râu" để mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 1/5, trả lời báo chí, lãnh đạo VKSND huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang (SN 1983, trú xã Ninh Hải, Ninh Hòa, Khánh Hòa) để mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Phượng “râu”.

Trang được cho là tay chân đắc lực, "cánh tay phải" của ông trùm Phượng "râu" trong đường dây vận chuyển, mua bán gỗ lậu xuyên biên giới. Việc bắt giữ Trang nhằm mở rộng điều tra các thông tin liên quan đến đường dây buôn gỗ của Phượng "râu".

Trùm buôn gỗ Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Ảnh: Công an Nhân dân

Cũng theo Viện KSND huyện Cư Jút, vụ án đã được Bộ Công an chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra theo thẩm quyền. Việc điều tra, củng cố vẫn do C49 Bộ công an chủ trì và phối hợp với cơ quan tố tụng địa phương. Viện KSND huyện Cư Jút phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Trang cũng nằm trong sự ủy quyền nêu trên.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 4h sáng 27/4, Cục cảnh sát môi trường (C49) phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển gỗ trái phép trên 2 xe tải tại khu vực thị trấn Ea Tling (huyện Cư Jút, Đắk Nông). Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận số gỗ trên là của Phan Hữu Phượng, vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Gỗ tang vật thu được tại xưởng cưa của Phượng râu. Ảnh: Dân Trí

Theo báo Vietnamnet, vào tối ngày 27/4, Bộ công an và Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện việc khám xét chỗ ở và bắt khẩn cấp ông trùm Phượng “râu” để điều tra hành vi buôn bán, vận chuyển gỗ lậu.

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có nhiều cuốn sổ và Phượng "râu" ghi chép đã chung chi hàng tỷ đồng cho cơ quan chức năng để vận chuyển gỗ từ rừng ra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-go-lau-o-dak-lak-lo-dien-dan-em-than-tin-cua-trum-phuong-rau-a228150.html