Vụ hack Facebook, chiếm đoạt 500 triệu đồng: "Nữ quái" xinh đẹp 22 tuổi khai gì?


Thứ 6, 20/05/2022 | 14:21


Cùng sự kiện

Do kẹt tiền tiêu xài, Chi đã hack Facebook của anh Lê Minh Quốc rồi giả danh lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thu Chi (SN 2001, trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thị xã Ba Đồn nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Hương (trú phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Chị Hương cho hay, vào ngày 17/4, tài khoản Facebook của chị là "Huong Sy" nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook "Lê Minh Quốc" (anh Lê Minh Quốc, ngụ tỉnh Thái Bình - bạn làm ăn cùng với chị) với nội dung "Mai em chuyển vào số tài khoản này 50tr nữa nhé 10151759… Lê Hà..., ngân hàng...".

vu hack facebook chiem doat 500 trieu dong nu quai xinh dep 22 tuoi khai gi
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố đối với Lê Thị Thu Chi. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Do quen biết và có mối quan hệ làm ăn với anh Lê Minh Quốc nên chị Hương đã nhờ em gái của chồng chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu.

Ngày 19/4, chị Hương gọi điện báo cho anh Quốc đã chuyển tiền thành công thì anh Quốc cho biết tài khoản facebook của mình đã bị hack.

Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định người gây án nên bắt giữ và Chi đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chi khai do kẹt tiền tiêu xài nên đã hack Facebook nêu trên rồi mượn danh chủ tài khoản để lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng của chị Hương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hack-facebook-chiem-doat-500-trieu-dong-nu-quai-xinh-dep-22-tuoi-khai-gi-a538260.html