Vụ hai thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì?


Thứ 6, 02/04/2021 | 03:10


Cùng sự kiện

Lãnh đạo sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin hai thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố và đang chờ báo cáo chi tiết để chỉ đạo xử lý.

Lãnh đạo sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin hai thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố và đang chờ báo cáo chi tiết để chỉ đạo xử lý.

Trường THCS NGuyễn Văn Tố, nơi xảy ra sự việc hai thiếu niên bị đánh. Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

Liên quan đến vụ hai thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, sáng 2/4, trả lời Pháp luật TP.HCM, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng chính trị tư tưởng, sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở cũng đã nắm được thông tin.

Theo ông Trọng, hiện phòng GD&ĐT quận 10 đang làm báo cáo nhanh về vụ việc gửi về Sở. Sở đang chờ báo cáo chi tiết về sự việc để báo cáo lãnh đạo Sở chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ngoài ra, Trưởng phòng chính trị tư tưởng, sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết thêm, vụ việc này xảy ra trong trường nhưng liên quan với an ninh phía địa phương và thanh niên bên ngoài chứ không phải là học sinh của trường.

“Sở sẽ có kế hoạch làm việc với trường nhưng phải chờ báo cáo chi tiết từ phòng GD&ĐT quận. Hiện phòng GD&ĐT quân 10 đang làm việc với trường”, ông Trọng nói.

Cùng ngày, trao đổi với VietNamNet, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay Sở đang chờ báo cáo cụ thể của UBND, phòng GD&ĐT quận 10.

Theo thông tin sơ bộ, hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh của trường THCS Nguyễn Văn Tố. Người đánh hai em cũng không phải của nhà trường.

Tuy nhiên, do sự việc xảy ra trong trường nên Sở yêu cầu UBND quận 10, phòng GD&ĐT quận và trường làm rõ.

“Nếu đối tượng đánh các em trong clip là dân phòng, tại sao khi bắt được không dẫn về dân phòng xử lý mà hành xử trong trường rất phản cảm. Hơn nữa, các em còn nhỏ, tại sao lại động tay động chân với các em rất dã man như vậy. Cho nên, nếu các đối tượng này là người của địa phương, sở GD&ĐT sẽ có ý kiến với UBND Quận 10 để giáo dục lại”, ông Dũng cho hay.

Hình ảnh ghi lại sự việc hai thiếu niên bị đánh trong trường THCS Nguyễn Văn Tố. Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

Trước đó, trả lời báo chí, lãnh đạo trường THCS Ngô Văn Tố xác nhận vụ việc xảy ra vào lúc 23h15 ngày 31/3. Người đánh 2 thiếu niên là bảo vệ khu phố 12, phường 14, quận 10 chứ không phải người của trường.

Do vụ việc xảy ra vào ban đêm nên ban giám hiệu trường không có mặt ở đó. Lúc ấy, người của trường có 2 bảo vệ, 3 nhân viên được phân công tăng cường trực trường.

Lãnh đạo trường học cũng cho biết thêm, trong thời gian gần đây, trường liên tục bị mất đồ.

Do đó, lãnh đạo trường đã phân công thêm 3 nhân viên hỗ trợ cho 2 bảo vệ để trưc đêm tại trường đồng thời báo công an khu vực can thiệp. Tối 31/3, phát hiện có người leo rào vào trường, bảo vệ đã tri hô sau đó bắt 2 thiếu niên.

Vào chiều 1/4, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục đưa chân đạp thẳng vào mặt, đưa gối húc vào ngực và đấm liên tiếp vào đầu 2 thiếu niên.

Vừa đánh người đàn ông vừa hét lên tra hỏi và nhận được câu trả lời từ thiếu niên. Tuy nhiên, sau đó người này vẫn tiếp tục đạp vào mặt, đấm vào đầu cả hai…

Trong phòng lúc này, có khoảng 5 đàn ông khác chứng kiến sự việc. Có người ngồi im ở ghế, vài người khoanh tay đứng nhìn. Duy nhất 1 người đàn ông (ở trần) nói “Thôi được rồi” nhưng vẫn không cản.

Sự việc được xác định xảy ra ngay trong phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hai-thieu-nien-bi-danh-tai-truong-thcs-nguyen-van-to-so-gddt-tphcm-noi-gi-a361170.html