Vụ hàng chục công nhân bỏ chạy khi có đoàn kiểm tra COVID-19: Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói gì?


Thứ 5, 18/03/2021 | 03:56


Cùng sự kiện

Theo Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương, công ty EASTECH xảy ra việc cả trăm công nhân bỏ chạy khi có đoàn kiểm tra COVID-19 có vi phạm.

Theo Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương, công ty EASTECH xảy ra việc cả trăm công nhân bỏ chạy khi có đoàn kiểm tra COVID-19 có vi phạm. Tuy nhiên lỗi của công ty này chỉ là thiếu thủ tục báo cáo với cơ quan chức năng để chịu sự giám sát về công tác phòng dịch.

Công nhân bỏ chạy khi nhận tin có đoàn kiểm tra phòng dịch COVID-19. Video: Dân Trí

Liên quan đến vụ cả trăm công nhân của công ty EASTECH bỏ chạy khi có đoàn kiểm tra COVID-19, trả lời Vietnamnet, sáng 18/3, ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết công ty EASTECH có vi phạm. Tuy nhiên lỗi vi phạm của công ty này chỉ là thiếu thủ tục báo cáo với cơ quan chức năng để chịu sự giám sát về công tác phòng dịch.

Vị lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi TP.Chí Linh kết thúc đợt cách ly dài ngày, địa phương đã chuyển sang trạng thái mới, thực hiện theo Chỉ thị số 19.

Các nhà máy, phân xưởng và các cơ sở sản xuất được hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, do yếu tố dịch bệnh còn phức tạp, các đơn vị này trước khi mở cửa phải thông báo cho chính quyền địa phương biết.

Cũng nói về sự việc, ông Hoàng Quốc Trưởng, Bí thư Thành uỷ Chí Linh cho biết, việc công ty EASTECH hoạt động mà không báo cho chí quyền hay khu công nghiệp biết là vi phạm quy định chống dịch của địa phương.

Sau khi được hướng dẫn, phía công ty đã hoàn thành các thủ tục. Trong sáng 18/3, công ty đã mở cửa sản xuất bình thường.

Về hành vi của công ty EASTECH, TP.Chí Linh sẽ ban hành văn bản xử phạt để tăng tính răn đe với các doanh nghiệp khác. Việc xử lý này sẽ duy trì ở tất cả các công ty, nhà máy kể cả khi họ có báo cáo mà không đảm bảo quy định chống dịch.

Hình ảnh công nhân tháo chạy sau khi hay tin có đoàn kiểm tra COVID-19. Ảnh: Vietnamnet 

Thông tin về sự việc trước đó, Dân Trí cho hay, vào khoảng 8h ngày 17/3, có cả trăm người, đa số mặc đồng phục sơ mi xanh ngọc, vội vàng chạy bộ qua cổng công ty EASTECH bắt đầu, lấy xe ở bãi xe nằm đối diện và rời đi.

Đến khoảng 8h40 cùng ngày, lực lượng liên ngành gồm UBND TP.Chí Linh, Công an TP và các đơn vị liên quan có mặt tại công ty này để tiến hành lập biên bản ghi nhận.

Nội dung biên bản nêu rõ: Thời điểm lập biên bản vẫn còn có 200 - 300 công nhân có mặt ở công ty, hệ thống máy móc chưa hoạt động. Công ty không có các biện pháp đảm bảo phòng dịch.

Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương do ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương làm tổ trưởng, ngay sau đó đã có mặt để làm việc với công ty EASTECH.

Tại đây, đại diện công ty đã thừa nhận vi phạm và cho rằng chỉ huy động 200 - 300 người đến để dọn vệ sinh chờ ngày hoạt động trở lại. Tổng số công nhân của công ty khoảng 1.200 người.

Trong chiều 17/3, trao đổi với Dân Trí, ông Phạm Minh Phương, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết ông không tham gia buổi làm việc sáng 17/3 nên chưa thể đưa ra thông tin gì.

"Chúng tôi không được chứng kiến việc đó, kể cả khi có đoàn công tác của tỉnh xuống thì chúng tôi cũng chỉ thông báo cho TP.Chí Linh trước khi đoàn xuống thôi. Tôi không nắm được chứ nếu nắm được không bao giờ chúng tôi để như thế cả.

Ban này (Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương - PV) không có chức năng thanh tra, không có chức năng xử phạt. Việc đó sẽ do Ban chỉ đạo chống dịch TP.Chí Linh làm việc trực tiếp", ông Phương cho biết.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hang-chuc-cong-nhan-bo-chay-khi-co-doan-kiem-tra-covid-19-pho-chu-tich-tinh-hai-duong-noi-gi-a359602.html