Vụ hàng chục học sinh ở Thanh Hoá không được dự khai giảng: Nhà trường giải trình gì?


Thứ 3, 06/09/2022 | 14:02


Cùng sự kiện

Trường THPT Tô Hiến Thành (Thanh Hóa) đã có báo cáo giải trình về việc không cho hàng chục học sinh đi muộn vào trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Liên quan đến vụ hàng chục học sinh không được vào trường dự khai giảng vì đến muộn, ngày 6/9, VietNamnet dẫn lời ông Tạ Hồng Lựu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, trường THPT Tô Hiến Thành đã có báo cáo giải trình.

Theo đó, sự việc nói trên là có và nhà trường thực hiện theo nội quy, quy định của trường. Nhà trường khẳng định nội quy trên cũng là để rèn luyện cho các em học sinh.

Tuy nhiên, theo ông Lựu, việc làm nói trên của nhà trường trong ngày khai giảng là hơi cứng nhắc, cần phải xử lý linh hoạt hơn.

“Thông qua sự việc này, Ban giám đốc Sở GD&ĐT đã họp và xác định việc cần rút kinh nghiệm cho Trường THPT Tô Hiến Thành và các trường khác. Các trường cần xử lý linh hoạt hơn đối với những sự việc tương tự”, ông Lựu cho hay.

vu hang chuc hoc sinh o thanh hoa khong duoc du khai giang nha truong giai trinh gi dspl 1
Cổng trường bị đóng, nhiều em học sinh đến muộn dự lễ khai giảng ở bên ngoài. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Trước đó, trả lời trên Dân Trí, bà Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng trường THPT Tô Hiến Thành cho biết, trường cũng đã có giải trình đến thành phố Thanh Hóa và đang làm giải trình với Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

"Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã họp ban giám hiệu và đã có giải trình đến thành phố Thanh Hóa về sự việc. Chiều nay (5/9) nhà trường sẽ có giải trình đến Sở GD&ĐT", bà Lệ thông tin thêm.

Theo bà Lệ, sự việc hàng chục em học sinh đi muộn, không được dự lễ khai giảng là sự việc rất đáng buồn. Lễ khai giảng là sự kiện rất long trọng và trang nghiêm, trước ngày khai giảng, nhà trường cũng đã có sự chuẩn bị rất đầy đủ, trong đó có việc quy định về thời gian tập trung và tác phong nề nếp đối với giáo viên và học sinh.

Cụ thể, giáo viên và học sinh nếu đi xe đến trường phải đưa xe vào trường trước 6h30, sau 6h30 không được chạy xe vào trường. Học sinh và giáo viên phải có mặt lúc 6h45, sau 6h45 sẽ đóng cửa.

Cũng theo bà Lệ, sáng nay (5/9) sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã họp và rút kinh nghiệm.

"Trong tình huống đó cũng cần phải có sự linh hoạt hơn, thông qua sự việc thì các học sinh cũng cần nghiêm túc thực hiện nề nếp, quy định của nhà trường", vị hiệu trưởng cho biết thêm.

Sáng 5/9, hơn 914.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bước vào lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tuy nhiên, tại trường THPT Tô Hiến Thành đã xảy ra tình huống nhiều học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường, không được vào dự lễ khai giảng.

Theo các em học sinh phản ánh, nguyên nhân đến muộn vì buổi sáng cùng ngày, tất cả các trường đều tổ chức lễ khai giảng nên nhiều tuyến giao thông bị ùn tắc, điều này khiến các em đến dự lễ khai giảng bị muộn hơn so với dự định.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hang-chuc-hoc-sinh-o-thanh-hoa-khong-duoc-du-khai-giang-nha-truong-giai-trinh-gi-a550085.html