Vụ hàng trăm quái xế chặn cao tốc đua xe: Giúp bạn hết buồn, xả stress


Thứ 5, 29/04/2021 | 00:00


Cùng sự kiện

Liên quan vụ chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe, đối tượng cầm đầu khai nhận tổ chức đua xe trái phép để giúp bạn hết buồn, xả stress.

Liên quan vụ chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe, đối tượng cầm đầu khai nhận tổ chức đua xe trái phép để giúp bạn hết buồn, xả stress.

Đối tượng Đỗ Tiến Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Zingnews

Ngày 28/4, Công an TP Thủ Đức đã lấy lời khai của Nguyễn Hoàng Thái Duy (28 tuổi), Đỗ Tiến Dũng (21 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và 3 người khác trong nhóm cầm đầu tổ chức chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe vào rạng sáng 19/3.

Làm việc với công an, Hoàng Thái Duy khai nhận là người trực tiếp lôi kéo khoảng 100 đối tượng khác chặn ô tô trên cao tốc để đua xe với tốc độ cao, gây mất an ninh trật tự, khiến dư luận bức xúc.

Duy cũng là người trực tiếp cầm lái tham gia vào cuộc đua xe trên cao tốc. "Em thấy tụi bạn nó buồn nên em rủ tụi nó đua xe để xả stress", đối tượng này nói với công an.

Đối tượng Hoàng Thái Duy. Ảnh: Công an thành phố Hồ Chí Minh

Đối với Đỗ Tiến Dũng, cơ quan chức năng xác định đây là đối tượng thường xuyên kích động, rủ rê các đối tượng khác tụ tập để đua xe.

Ngày 19/3, dù không trực tiếp tham gia đua xe nhưng Dũng có hành vi cổ vũ, kích động tinh thần các đối tượng trực tiếp đua xe và đi theo đoàn đua. Hành vi của Dũng cấu thành tội "Gây rối trật tự công cộng.

Dũng khai bản thân làm nghề buôn bán xe "độ" và phụ tùng xe nên đã đăng các hình ảnh và thông tin vụ đua xe lên mạng xã hội để tăng tương tác bán hàng.

Ngoài ra, 3 người khác trong nhóm này gồm: Nguyễn Phú Trung (22 tuổi), Trần Minh Nhật (21 tuổi), Nguyễn Việt Anh (26 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức) cũng lần lượt khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, ngày 20/3, mạng xã hội xôn xao clip quay lại cảnh hàng trăm "quái xế" tụ tập, gây rối trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Clip do người dân tại một chung cư gần cao tốc ghi lại.

Theo nội dung đoạn clip, rất đông xe máy rú ga chặn đầu ô tô, xe tải đang lưu thông khiến tài xế các phương tiện này không thể di chuyển, xếp hàng dài trên đường. Sau đó, nhóm xe máy cùng nhau so kè, phóng bạt mạng trên đường.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hang-tram-quai-xe-chan-cao-toc-dua-xe-giup-ban-het-buon-xa-stress-a364017.html