Vụ hành hung trẻ sơ sinh tại Phủ Lý: Bắt khẩn cấp người giúp việc


Thứ 6, 24/11/2017 | 00:06


Cơ quan Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) ra quyết định bắt giữ bà Nguyễn Thị Hàn (51 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi hành hạ trẻ em.

Cơ quan Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) ra quyết định bắt giữ bà Nguyễn Thị Hàn (51 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi hành hạ trẻ em.

Ngày 23/11, Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã ra quyết định bắt giữ bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra về hành vi hành hạ trẻ em, cụ thể là bé gái mới 1 tháng 17 ngày.

Trước đó ngày 22/11, trên mạng xã hội lan truyền nhanh chóng đoạn clip về một phụ nữ liên tiếp đánh đập, tung trẻ sơ sinh lên trên cao mặc đứa trẻ khóc lóc khiến bất kỳ ai xem cũng đều phẫn nộ.

Đoạn clip khiến dư luận phẫn nộ 

Ngay khi phát giác hành động của người giúp việc, gia đình đã nhanh chóng trình báo lên chính quyền sở tại.

Được biết, người phụ nữ giúp việc trên được gia đình thuê gần hai tháng qua tại một trung tâm môi giới trên địa bàn. Tuy nhiên, mỗi lần cho bé ngủ thì mẹ bé thấy những dấu hiệu bất thường. Nghi ngờ nên gia đình đã lắp camera theo dõi và đã chứng kiến cảnh tượng đáng sợ như trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.

Điều 110 Bộ luật hình sự 1999: Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Hoàng Giang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hanh-hung-tre-so-sinh-tai-phu-ly-bat-khan-cap-nguoi-giup-viec-a210531.html