Vụ hiếp dâm vợ bạn nhậu lúc rạng sáng: "Yêu râu xanh" khai gì?


Thứ 2, 03/10/2022 | 15:53


Cùng sự kiện

Trong lúc dạy đi vệ sinh, Pào nảy sinh ý định quan hệ tình dục với vợ của bạn nhậu. Sau đó, biết chị M. nằm ngủ một mình trong buồng, Pào đã đi vào và thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Theo tờ Bảo vệ Pháp luật, ngày 3/10, VKSND huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Pào (SN 1984, thôn Giáp Yên, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê) về tội Hiếp dâm theo quy định tại khoản 1 Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Nạn nhân là chị Đặng Thị M. (SN 1984, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê).

doi tuong tran van pao bi bat giu tai co quan cong an
Đối tượng Pào. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Tại cơ quan công an, Pào khai nhận, ngày 23/8, đối tượng sang xã Giáp Trung vào nhà anh Triệu Văn Ch. (SN 1992, người có quan hệ quen biết với Pào) chơi.

Sau đó, Ch. rủ Pào cùng sang ăn cơm tối, uống rượu tại nhà anh Triệu Văn S. (hàng xóm của anh Ch.). Mọi người uống rượu đến khoảng 4h sáng ngày 24/8 thì Trần Văn Pào buồn ngủ nên anh Ch. có bảo Pào đi về nhà anh Ch. ngủ trước, anh Ch. sẽ về sau.

Pào một mình sang nhà anh Ch. nằm ngủ tại chiếc giường ở gian ngoài của ngôi nhà. Một lúc sau, Trần Văn Pào dậy đi vệ sinh và nảy sinh ý định quan hệ tình dục với vợ của Ch. là chị M.

Biết chỉ M. nằm ngủ một mình trong buồng trong, Pào đi thẳng vào trong buồng thì thấy chị M. đang ngủ, Pào lên giường nằm cạnh chị M. một lúc thấy chị M. vẫn ngủ say không phát hiện nên Pào đã thực hiện hành vi hiếp dâm chị M.

Sau đó, chị M. tỉnh dậy và tri hô. Lợi dụng sơ hở, Pào bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến ngày 23/9, Pào bị bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Tội hiếp dâm theo luật hình sự được quy định tại điều 141 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:
a) Có tổ chức; b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;....
Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm".

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hiep-dam-vo-ban-nhau-luc-rang-sang-yeu-rau-xanh-khai-gi-a553027.html