Vụ "hoa khôi" khoe được tiêm vắc- xin phòng COVID-19 nhờ "ông ngoại": Kỷ luật nhân viên y tế BV Hữu nghị


Thứ 4, 21/07/2021 | 21:33


Cùng sự kiện

Liên quan vụ "hoa khôi" khoe được tiêm vắc- xin phòng COVID-19 nhờ "ông ngoại", bệnh viện Hữu nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật.

Theo báo VOV, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, làm rõ thông tin “tiêm vaccine không cần đăng ký”, chiều 21/7, lãnh đạo bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở tiêm chủng vaccine trên cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của bộ Y tế; thực hiện tiêm bảo đảm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

vu hoa khoi khoe duoc tiem vac xin phong covid 19 nho ong ngoai ky luat nhan vien y te bv huu nghi
Hoa khôi khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại"

Tờ Tri thức Trực tuyến đưa tin, về sự việc tiêm chủng tại bệnh viện Hữu nghị, bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc, Bệnh viện cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vị trí người bị điều chuyển không được cung cấp chi tiết.

Ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái tên V.P.A. (Hà Nội, cựu hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền), đăng hình ảnh được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

V.P.A viết trên Facebook: "Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả vaccine AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vaccine của Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Kèm theo bài đăng của nhân vật này là giấy chứng nhận tiêm phòng do Phó giám đốc bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) ký và cấp ngày 19/7.

Theo như bình luận trên trang của A., cô được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer nhờ người thân sắp xếp, chỉ một ngày sau khi thành phố ban hành quy định phòng, chống dịch mới.

Ngay sau khi bài viết này đăng tải, cộng đồng mạng đã dấy lên nhiều tranh cãi. Đa số người dùng cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine ngừa COVID-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận.

Chiều 20/7, bộ Y tế có văn bản yêu cầu Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) giải trình vụ việc này.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hoa-khoi-khoe-duoc-tiem-vac-xin-phong-covid-19-nho-ong-ngoai-ky-luat-nhan-vien-y-te-bv-huu-nghi-a507761.html