Vụ học sinh lớp 2 bị phạt tát 50 cái ở Hà Nội: Trưởng phòng GD-ĐT hé lộ nội dung tường trình của cô giáo


Thứ 5, 06/12/2018 | 04:12


Cùng sự kiện

Theo lời Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa, trong bản tường trình của mình, cô Trang viết không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà chỉ nói bâng quơ vậy thôi.

Theo lời Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa, trong bản tường trình của mình, cô Trang viết không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà chỉ nói bâng quơ vậy thôi.

Liên quan đến vụ học sinh ở Hà Nội bị phạt tát 50 cái, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, trong bản tường trình của cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà xuất phát từ câu nói bâng quơ.

"Trong giờ hướng dẫn tự học có hai học sinh mất trật tự, lộn xộn, lúc này, cô giáo nói bâng quơ 'mất trật tự thì tát cho nó một cái' và thế là em học sinh kia đã tát cháu P. Nhưng dù gì cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám tát bạn và chúng tôi vẫn đang xác minh việc đó”, ông Thắng nói và cho biết đã báo cáo quận Đống Đa để xin ý kiến.

Trường học nơi cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái - Ảnh: Anh Thư.

Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều 5/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc xác minh sự việc giáo viên của Trường Tiểu học Quang Trung bị tố phạt học sinh nói tục bằng cách cho một bạn trong lớp tát 50 cái, và báo cáo lại.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy. Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh và báo cáo của Phòng GD-ĐT, vào 14h ngày 5/12, ông Phan Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa đã cùng Trưởng phòng Nội vụ và Trưởng phòng GD-ĐT xuống làm việc trực tiếp tại trường.

Đoàn đã tiến hành làm việc với ban giám hiệu nhà trường và xác minh có sự việc qua tường trình của giáo viên.

Cô giáo tường trình chỉ nói bâng quơ, không chủ đích cho bạn tát học sinh - Ảnh: Vietnamnet

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc trên được báo Vietnamnet đăng tải, sáng 6/12, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có báo cáo một số nội dung sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh các phản ánh về sự việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn tại Trường Tiểu học Quang Trung.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh và báo cáo của Phòng GD-ĐT, vào 14h ngày 5/12, ông Phan Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa đã cùng Trưởng phòng Nội vụ và Trưởng phòng GD-ĐT xuống làm việc trực tiếp tại trường.

Đoàn đã tiến hành làm việc với ban giám hiệu nhà trường và xác minh có sự việc qua tường trình của giáo viên.

Theo tường trình của cô Nguyễn Hà Trang, trong giờ hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 của cô có xảy ra hiện tượng: Trong lúc giáo viên đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ Hướng dẫn tự học trên lớp thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa rằng: "Bạn Lê Phong trêu bạn Minh Đức".

Lúc đó, giáo viên có nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”. Ngay lúc đó, em Minh Đức đã tát em Lê Phong thật. Sau khi thấy học sinh Phong bị bạn ngồi cạnh tát thì cô giáo Trang đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Vào chiều ngày thứ Ba (4/12), ban giám hiệu nhà trường và cô Trang đã đến nhà học sinh Phong để hỏi thăm tình hình học sinh và có lời xin lỗi tới gia đình về sự việc xảy ra. Ngày 5/12, học sinh Phong vẫn đi học bình thường.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hoc-sinh-lop-2-bi-phat-tat-50-cai-o-ha-noi-truong-phong-gd-dt-he-lo-noi-dung-tuong-trinh-cua-co-giao-a253965.html