Vụ hơn 30 hiệu trưởng đi hội nghị "ảo" ở Côn Đảo: Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng lên tiếng


Thứ 2, 01/04/2019 | 11:41


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ việc hơn 30 hiệu trưởng đi hội nghị "ảo" ở Côn Đảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ không chi kinh phí, các cá nhân tham gia đi tự túc.

Liên quan đến vụ việc hơn 30 hiệu trưởng đi hội nghị "ảo" ở Côn Đảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, do chuyến đi không phù hợp nên Sở sẽ không chi kinh phí, các cá nhân tham gia đi tự túc.

Theo báo Giao Thông, ngày 1/4, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở đang làm báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về vụ 2 Phó Giám đốc Sở và hơn 30 Hiệu trưởng đi Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) dự "hội nghị", nhưng thực chất là đi tham quan du lịch.

Lãnh đạo sở và hiệu trưởng các trường THPT lên tàu đi dự 'hội nghị' ở Côn Đảo. Ảnh: Thanh Niên

Bà Hà cho rằng, không có Hội thảo ngoài đó, nên chuyến đi về nguồn ở Côn Đảo vừa qua là không phù hợp. Sở sẽ không chi kinh phí, các cá nhân tham gia đi tự túc.

“Tôi sẽ họp những thành viên trong đoàn kiểm điểm rút kinh nghiệm và bản thân tôi cũng sơ sót, do không kiểm tra. Sở cũng không thanh toán chi phí cho hai Phó Giám đốc”, báo Giao Thông dẫn lời bà Hà.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên đưa tin, sáng ngày 29/2, 2 phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 30 hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh Sóc Trăng đã xuống tàu cao tốc để đi Côn Đảo dự “hội nghị”, chi phí cho mỗi người trong chuyến "công tác" này là trên 2 triệu đồng.

Lịch công tác của các trường có ghi nội dung: ""Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày, từ ngày 29 - 30/3".  Còn lịch công tác ngày 29/3, ở Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng ghi rõ nội dung hai phó giám đốc sở dự hội nghị tại Côn Đảo đến hết ngày 30/3.

Ông Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng, xác nhận không có hội nghị nào liên quan đến ngành giáo dục tại Côn Đảo trong 2 ngày 29 - 30/3. Ông Hồng cho biết, đoàn của sở và hiệu trưởng các trường THPT ra Côn Đảo để tham quan, trong đó có ghé thăm Trường THPT Võ Thị Sáu của huyện Côn Đảo, báo Thanh Niên đăng tải.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hon-30-hieu-truong-di-hoi-nghi-ao-o-con-dao-giam-doc-so-gddt-tinh-soc-trang-len-tieng-a269152.html