Vụ hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc tại Đại nội Huế: Giám đốc Sở Du lịch lên tiếng


Thứ 4, 15/03/2023 | 10:06


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc tại Đại nội Huế, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã xác minh được đơn vị lữ hành, hiện đang trao đổi để nhắc nhở.

Sáng 15/3, trả lời trên Pháp Luật TP.HCM về vụ việc hướng dẫn viên phát ngôn gây sốc tại Đại nội Huế, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã xác minh được đơn vị lữ hành, hiện đang trao đổi để nhắc nhở.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị lữ hành này ở miền Nam, Sở Du lịch sẽ nhắc nhở, đề nghị hướng dẫn viên và cả đơn vị chủ quản lưu ý cẩn thận khi thuyết minh nội dung Văn hóa - Lịch sử.

"Sở Du lịch cũng sẽ hỗ trợ cung cấp bộ thuyết minh các điểm di tích Huế đến các đơn vị Lữ hành trong và ngoài tỉnh giúp cập nhật, nâng cao kiến thức cho các hướng dẫn của đơn vị", ông Phúc nói.

vu huong dan vien phat ngon gay soc tai dai noi hue giam doc so du lich len tieng dspl 1
Ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang xác minh, làm rõ 1 clip với những lời nói khiếm nhã được cho là của một hướng dẫn viên du lịch nói khi đưa khách tham quan Đại nội Huế. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp Luật

Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, chuyện hậu cung mà người này thuyết minh cho khách là chuyện tế nhị, mang tính ngoa truyền không phải là chính sử, do đó khi thuyết minh phải cẩn trọng, nêu rõ nguồn gốc câu chuyện và không gán ghép tên một nhân vật lịch sử nào.

"Đây là kinh nghiệm mà các hướng dẫn viên cần lưu ý. Cơ quan chức năng rất khó giám sát hết. Lần này cũng là dịp để nhắc nhở, chấn chỉnh một số hướng dẫn viên phát ngôn tùy hứng", ông Phúc nói thêm.

Trước đó, Người Đưa Tin Pháp Luật dẫn thông tin, mạng xã hội Facebook ở Thừa Thiên-Huế lan truyền một đoạn clip được cho là của một nam hướng dẫn viên du lịch đang giới thiệu cho du khách tham quan Đại nội Huế với những nội dung không phù hợp.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên N.T.A.P. chia sẻ một đoạn clip có độ dài hơn 1 phút ghi lại lời nói của nam thanh niên mà tài khoản này cho rằng đó là hướng dẫn viên du lịch khi đang hướng dẫn du khách tham quan tại Đại nội Huế.

Trong đoạn clip này, hướng dẫn viên kể câu chuyện nhạy cảm truyền miệng về hậu cung xưa. Đi cùng với đó là những lời nói thiếu căn cứ, phản cảm.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều dân cư mạng quan tâm, nhiều người trong số đó đã bày tỏ sự bức xúc trước những lời giới thiệu thiếu căn cứ của người hướng dẫn viên trong clip.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-huong-dan-vien-phat-ngon-gay-soc-tai-dai-noi-hue-giam-doc-so-du-lich-len-tieng-a568787.html