Vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc: Do nhân viên trà trộn hàng dịp 20/10


Thứ 2, 30/10/2017 | 00:35


Cùng sự kiện

Theo Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, nhân viên cửa hàng Khaisilk đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc "Made in China", sau đó khâu..

Theo Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, nhân viên cửa hàng Khaisilk đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc "Made in China", sau đó khâu nhãn "KHAISILK Made in Vietnam" để bán cho khách hàng.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có Báo cáo số 3009/BC-QLTT gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) kết quả kiểm tra cửa hàng KhaiSilk số 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm).

Theo báo cáo, cửa hàng 113 Hàng Gai là do bà Nguyễn Thị Thu Nga làm chủ hộ kinh doanh, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cá thể do UBND quận Hoàn Kiếm cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thu Nga cho biết cửa hàng này chuyên kinh doanh các mặt hàng lụa tơ tằm do Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, do sơ xuất trong quản lý và trước nhu cầu hàng hóa tăng đột biến vào dịp 20/10, nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc "Made in China", sau đó khâu nhãn "KHAISILK Made in Vietnam" để bán cho khách hàng.

Tổng số hàng hóa cơ sở đã mua về và thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc, còn tồn 56 chiếc. Giá niêm yết sản phẩm là 644.000 đồng/chiếc, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 36 triệu đồng.

Tin tức - Vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc: Do nhân viên trà trộn hàng dịp 20/10


Quản lý thị trường lập biên bản kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai. Ảnh: Dân trí

Một đại diện của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng xác nhận với báo chí đã có báo cáo sơ bộ gửi Cục Quản lý thị trường về tình hình kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai.

Tuy nhiên, vị này cho biết đó mới chỉ là báo cáo về kết quả tình hình kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng vào ngày 27/10, chứ không phải là báo cáo kết luận.

Vị lãnh đạo nói trên cho biết hiện vẫn đang xác minh mối quan hệ của chủ hộ kinh doanh là bà Nga với Khaisilk, cũng như nhiều vấn đề khác liên quan.

"Hiện nay mới có báo cáo sơ bộ ban đầu và chưa có kết luận gì cả. Vụ việc vẫn đang trong giai đoạn xác minh làm rõ" và khi có thông tin kết luận sẽ công bố rộng rãi với các phương tiện truyền thông.

Một trong những điểm đáng chú ý là trước đó ông Hoàng Khải, chủ của thương hiệu Khaisilk đã thừa nhận với báo chí và dư luận tỷ lệ hàng nhập từ Trung Quốc về là 50%, bán lẫn với khăn của Việt Nam từ giữa những năm 90 khi ngành sản xuất tơ lụa của Việt Nam suy thoái. Hoàng Khải đã cúi đầu xin lỗi khách hàng và hứa bồi thường thiệt hại.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 23/10, dư luận xôn xao bởi người tiêu dùng tố cáo khăn lụa mua từ cửa hàng Khaisilk có dán dãn mác "Made in China" đồng thời với một tem dán nhãn "Made in Viet Nam". Sau đó, ông chủ Hoàng Khải của thương hiệu này đã thừa nhận có nhập hàng lụa Trung Quốc về để bán từ nhiều năm trước.

Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo cấp dưới cần xác minh làm rõ và báo cáo trước ngày 28/10. Cơ quan thuế cũng đồng thời vào cuộc.

Hiện các cửa hàng trong chuỗi Khaisilk đều đã đóng cửa. Nhiều khách hàng mang hàng đến đòi trả lại nhưng được yêu cầu phải có hóa đơn mới tiếp nhận hoàn trả tiền.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-khaisilk-ban-khan-lua-trung-quoc-do-nhan-vien-tra-tron-hang-dip-2010-a207137.html