Vụ lộ đề thi ở Thừa Thiên- Huế: Hiệu trưởng trường THPT bị kỷ luật


Hoàng Yên

Thứ 5, 28/09/2023 | 14:48


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ lộ đề thi học kỳ, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có quyết định kỷ luật hiệu trưởng một trường THPT.

Sáng 28/9, theo báo VTC News, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa đưa ra quyết định kỷ luật với ông Vương Hưng Tĩnh - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, vào đầu năm 2023 tại Thừa Thiên - Huế xảy ra việc đề thi học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ. Cụ thể, ngày 7/1, việc nghi vấn lộ đề thi được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thời điểm trên, khi đang làm bài thi môn thuộc khối xã hội, một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu, hội đồng thi lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có bốn mã đề của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Giáo dục pháp luật - Vụ lộ đề thi ở Thừa Thiên- Huế: Hiệu trưởng trường THPT bị kỷ luật
Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Ảnh: Vietnamnet

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung và đề thi do đơn vị này ra. Đề này lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

XEM THÊM: Vụ học sinh cấp 3 đánh bạn tới tấp trong trường học: Nguyên nhân là gì?

Sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm hiểu và xác minh và tìm ra người làm lộ đề thi là một nữ cán bộ trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang).

Theo tờ Giáo dục & Thời đại, ngày 7/1, nữ cán bộ này đã lấy đề thi phần tự luận môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) mang về cho người cháu đang học tại một trường THPT tại TP.Huế. Sau đó, người cháu này chia sẻ đề thi cho bạn và xảy ra sự việc lộ đề.

Sau sự việc, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế đã làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân nữ cán bộ trường Nguyễn Sinh Cung để có hướng xử lý nghiêm khắc.

Nữ cán bộ nói trên đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Các học sinh sử dụng tài liệu bị kỷ luật, lập biên bản về hành vi sử dụng tài liệu.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-lo-de-thi-o-thua-thien-hue-hieu-truong-truong-thpt-bi-ky-luat-a592949.html