Vụ lừa hơn 50 tỷ của nhiều người: Bắt tạm giam Đặng Thị Trinh Nữ


Thứ 2, 12/09/2022 | 09:56


Cùng sự kiện

Trong thời gian từ năm 2019 - 2021, Đặng Thị Trinh Nữ lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích làm đáo hạn ngân hàng; góp tiền với nhau mua đất bán lại để thu lời.

An ninh - Hình sự - Vụ lừa hơn 50 tỷ của nhiều người: Bắt tạm giam Đặng Thị Trinh Nữ

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Thị Trinh Nữ - Ảnh: TNO

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ (SN 1991; trú khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"; "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Tổng số tiền Đặng Thị Trinh Nữ chiếm đoạt của các bị hại hơn 50 tỷ đồng.

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, Đặng Thị Trinh Nữ đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích làm đáo hạn ngân hàng; góp tiền với nhau mua đất bán lại để thu lời nhưng thực tế đối tượng dùng số tiền này để trả gốc, lãi cho ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ.

Để tạo lòng tin cho khách hàng là làm đáo hạn ngân hàng cho khách thật, đối tượng đã đặt làm 1 con dấu giả của Văn phòng Công chứng và lập 2 hợp đồng giả mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hai khách hàng, thể hiện 2 khách hàng này đã chuyển nhượng các thửa đất cho đối tượng để đảm bảo cho việc đáo hạn ngân hàng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-lua-hon-50-ty-cua-nhieu-nguoi-bat-tam-giam-dang-thi-trinh-nu-a550745.html