Vụ máy bay rơi, 66 người thiệt mạng: Đã tìm thấy hộp đen


Thứ 2, 05/03/2018 | 01:25


Hiện hộp chứa dữ liệu chuyến bay và ghi âm hội thoại trong buồng lái đã được bàn giao cho cơ quan tư pháp.

Hiện hộp chứa dữ liệu chuyến bay và ghi âm hội thoại trong buồng lái đã được bàn giao cho cơ quan tư pháp.

Liên quan vụ máy bay chở 66 người của Iran gặp nạn khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, nhóm cứu hộ đã thu hồi được hộp đen của chiếc máy bay.

"Hộp chứa dữ liệu chuyến bay và ghi âm hội thoại trong buồng lái đã được bàn giao cho cơ quan tư pháp", Reza Jafarzadeh, giám đốc quan hệ công chúng của tổ chức hàng không dân dụng Iran hôm nay nói.

Nhóm cứu hộ đã thu hồi được hộp đen của chiếc máy bay. Ảnh: AFP

Jafarzadeh cho biết hai chiếc hộp đen của máy bay Airlines ATR-72 thuộc hãng Aseman Airlines được đội cứu hộ tìm thấy vào ngày 3/3 tại vùng núi Zagros. Trước đó, hoạt động tìm kiếm đã bị gián đoạn trong gần một tuần vì thời tiết xấu.

Trước đó, ngày 18/2, khi đang trong hành trình từ Tehran đến Yasuj, chiếc máy bay chở 66 người bất ngờ rơi tại thành phố Semirom, cách Yasuj, thủ phủ của đảo Kohgiluyeh và tỉnh Boyer-Ahmad, khoảng 80 km về phía Bắc.

Được biết, đây là loại máy bay nhỏ, chở được tối đa 100 người do hãng máy bay ATR của Pháp và Italia liên doanh sản xuất.

Loại máy bay này được giới thiệu tại Iran cuối những năm 1980, là chủng loại tân tiến vào thời điểm đó. Năm 2016, chính phủ Iran đã ký kết mua 20 chiếc ATR 72, và nhận được lô hàng đầu tiên hồi năm ngoái.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-may-bay-roi-66-nguoi-thiet-mang-da-tim-thay-hop-den-a221433.html