Vụ mẹ khai tử khi con còn sống ở Đắk Lắk: Kỷ luật Phó chủ tịch phường


Thứ 6, 30/09/2022 | 14:50


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ mẹ khai tử khi con khi còn sống, Phó chủ tịch phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị kỷ luật khiển trách.

Sáng 30/9, một lãnh đạo UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết trên Tiền phong, UBND thành phố đã họp, thống nhất kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Nha - Phó Chủ tịch phường Tân An, người đã ký giấy chứng tử cho cháu bé 3 tuổi dù vẫn còn sống vào 11/5.
 
Ông Nha thuộc quản lý của UBND TP.Buôn Ma Thuột. Sau khi xảy ra sự việc trên, Hội đồng kỷ luật đã vào cuộc xác minh, nhận thấy ông Nha cấp giấy chứng tử cho công dân không đúng quy định, chưa xác minh ở cơ sở.
 
Trước đó, ông Nha đã viết bản tự kiểm điểm, trong đó tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.
 
vu me khai tu khi con con song o dak lak ky luat pho chu tich phuong
Trụ sở UBND phường Tân An. (Ảnh: Tiền phong)
 
Như tin đã đưa, bà T.T.N.P (32 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột) đến UBND phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai mình là cháu N.H.L (3 tuổi). Bà P khai cháu L mất do bệnh viêm phổi vào lúc 18h30 ngày 4/5.
 
Đến ngày 11/5, UBND phường Tân An cấp trích lục khai tử cho cháu L.
 
Hôm 12/5, sau nhiều lần gọi điện video không thấy con, anh Nguyễn Thế Dũng (cha cháu L) về Đắk Lắk để trình báo và đề nghị hỗ trợ tìm con.
 
Đến 23/5, anh Dũng đã gặp con tại Đắk Nông và đưa về nhà. Cơ quan chức năng cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà P.
 
Đến tháng 6/2022, UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà P. số tiền 15 triệu đồng vì đã có hành vi khai tử cho người còn sống.
 
Theo PLO, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị UBND TP.Buôn Ma Thuột thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử đã cấp.
 
Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-me-khai-tu-khi-con-con-song-o-dak-lak-ky-luat-pho-chu-tich-phuong-a552764.html