Vụ nam sinh lỡ kỳ thi vào lớp 10 vì bị đánh hội đồng: Xót xa lời kể của người cha


Thứ 6, 09/06/2023 | 09:05


Cùng sự kiện

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi hết sức quan trọng...", người cha nói.

Tương lai bị ảnh hưởng

Đã gần 1 tuần sau trận đòn từ nhóm bạn cùng trường, em Trần V.V. (SN 2008), học sinh Trường THCS Hưng Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi. Thời điểm hiện tại, V. vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và đã bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Trần Văn Vương (SN 1976), trú xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình là cha của em V. cho biết, con trai đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

Người cha cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông được con thuật lại mọi chuyện. Cụ thể, vào chiều 3/6, khi đang chơi tại sân trường trong lễ chia tay lớp 9, nam sinh này đã bị nhiều học sinh cùng khóa đánh hội đồng.

Quá đau nên V. đã vào ghế nhà trường nằm. Đến cuối buổi, V. định ra về thì thấy ở cổng trường vẫn có học sinh đang đứng chờ. Sợ bị đánh tiếp nên em không dám về và trốn trong nhà xe của trường. 19h cùng ngày, nam sinh này mới về đến nhà.

Chuyện học đường - Vụ nam sinh lỡ kỳ thi vào lớp 10 vì bị đánh hội đồng: Xót xa lời kể của người cha
Trường THCS Hưng Thủy. Ảnh: VietNamnet

Thấy con về với nhiều vết thương và tinh thần hoảng loạn, gia đình đã đưa em đi bệnh viện điều trị, đồng thời tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an. Ông Vương cũng đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường phải vào cuộc để làm rõ hành vi của nhóm học sinh, để có biện pháp xử lý nghiêm.

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi hết sức quan trọng. Tương lai con bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh là quá lớn", báo VietNamnet dẫn lời ông Vương nói.

Về nguyện vọng của gia đình cũng như nam sinh bị hành hung, ông Vương cho biết con trai đã lỡ mất kỳ thi quan trọng, nếu phải chờ thêm một năm nữa sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tương lai.

Bị đánh suốt 4 năm

Trong khi đó, trò chuyện với PV báo Dân trí, em V. cho biết, đây không phải lần đầu tiên em bị các bạn cùng trường đánh. Nam sinh này là nạn nhân của bạo lực học đường suốt 4 năm qua.

"Nhóm bạn này đánh em từ năm lớp 6 đến giờ, em không làm gì cả nhưng họ cứ gây gổ rồi đánh đập em nhiều lần, có lần em báo với thầy, cô, các bạn ấy tức lại đánh tiếp. Bữa đánh em bị thương xong, sang ngày hôm sau các bạn ấy còn đến khiêu khích, đe dọa tiếp. Em giờ lỡ mất kỳ thi cũng buồn lắm", V. tâm sự.

Chuyện học đường - Vụ nam sinh lỡ kỳ thi vào lớp 10 vì bị đánh hội đồng: Xót xa lời kể của người cha (Hình 2).
Em V. đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Dân trí

Trong diễn biến có liên quan, báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, chiều 8/6, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có buổi làm việc xã Hưng Thủy, Ban Giám hiệu, Hội Cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 9C Trường THCS Hưng Thủy để nghe báo cáo về nội dung sự việc.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Đại Tình cho rằng, vụ việc xảy ra tại Trường THCS Hưng Thủy là điều không mong muốn. Do đó, các cơ quan chức năng cần sớm tiến hành xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Đồng thời Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, UBND xã Hưng Thủy tiến hành xác minh, động viên, thăm hỏi học sinh và gia đình; Ban Giám hiệu Trường THCS Hưng Thủy chấn chỉnh ngay tình trạng bạo lực học đường, cùng với đó là theo dõi học sinh để có biện pháp giáo dục, rèn luyện trong thời gian tới.

Thông tin về sự việc trước đó, ngày 3/6, trong tiệc chia tay lớp 9, do có xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, em Trần Văn V., học sinh Trường THCS Hưng Thủy đã bị nhóm bạn đánh hội đồng, phải nhập viện.

Do tinh thần hoảng loạn và bị một số thương tích trên cơ thể, V. phải bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào ngày 7/6.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã tiến hành củng cố hồ sơ, ban đầu giao cho công an xã mời các học sinh lên lấy lời khai, giao cho gia đình giáo dục.

Về Ban giám hiệu nhà trường, xã đã yêu cầu làm báo cáo giải trình vào sáng 6/6. Hiện Công an huyện Lệ Thủy cũng đã vào cuộc khi có kết quả, phía công an sẽ cung cấp.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nam-sinh-lo-ky-thi-vao-lop-10-vi-bi-danh-hoi-dong-xot-xa-loi-ke-cua-nguoi-cha-a578263.html