Vụ nghi ngộ độc ở Lai Châu: Xác định danh tính các nạn nhân


Thứ 3, 14/02/2017 | 07:15


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng đã xác minh được danh tính các nạn nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 6 người tử vong, 15 người nhập viện cấp cứu.

Cơ quan chức năng đã xác minh được danh tính các nạn nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 6 người tử vong, 15 người nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm làm 6 người chết, 15 người phải nhập viện cấp cứu tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của các nạn nhân tử vong trong vụ việc này. 

Theo đó, danh tính 6 người tử vong bao gồm:

Chang Mờ Giá (SN 1962, dân tộc Hà Nhì, bản Tả Chải) tử vong lúc 7h ngày 13/2 khi đi làm nương.

Chang A Bù (SN 1979, dân tộc Hà Nhì), tử vong lúc 8h ngày 13/2 tại nhà.

Ly Xá De (SN 1982) tử vong lúc 14h ngày 13/2) tại nhà.

Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Ảnh VOV.

Chang A Lù (SN 1967) tử vong lúc 18h ngày 13/2 tại nhà, sau khi cấp cứu.

Ma Già Pô (SN 1978, Phó Chủ tịch HĐND xã Ma Ly Chải) tử vong lúc 17h55 ngày 13/2.

Chang Di Xa (SN 1982, ở Bản Mới, xã Ma Ly Chải) tử vong lúc 22h ngày 13/2.

ông Đồng Xuân Linh - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ cho hay, chiều 13/2, Trung tâm tiếp nhận 7 bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt và hiện tại tất cả đều đã tạm ổn, trung tâm giữ lại để điều trị dứt điểm.

Nói về 6 người đã tử vong, ông Linh cho hay, sau khi nhận được thông tin ở bản Tả Chải có sự việc, Trung tâm đã trực tiếp xuống hiện trường thì phát hiện đã có 3 tử vong, 2 bệnh nhân có biểu hiện co cứng chân tay, mắt mờ, vã mồ hôi.

Lực lượng chức năng đã vận động gia đình đưa ngay nạn nhân đi cấp cứu tại trạm y tế xã nhưng do người bị nạn đã quá nặng, gia đình lại theo phong tục nếu chết ở ngoài không được đưa về nhà, thậm chí không được đưa về bản nên họ chấp nhận cấp cứu tại nhà. Vì vậy, một người tử vong sau đó 1 tiếng đồng hồ. Một giờ sau đó, lại có thêm một nạn nhân khác qua đời. Còn một trường hợp khác tử vong trên đường đi bệnh viện tỉnh cấp cứu, ông Linh cho hay. 

Như tin đã đưa trước đó, chiều tối qua (13/2), tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) xảy ra vụ nghi ngộ độc tập thể làm 6 người chết, 11 người hiện đang được cấp cứu, 4 người khác đã đã trở về nhà sau khi tình trạng sức khỏe ổn định.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nghi-ngo-doc-o-lai-chau-xac-dinh-danh-tinh-cac-nan-nhan-a180901.html