Vụ ngộ độc sau cỗ cưới tại Hà Giang: 54 bệnh nhân đã được xuất viện


Thứ 7, 18/02/2017 | 02:33


Sau 5 ngày điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, 54/76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện và trở về với gia đình.

Sau 5 ngày điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, 54/76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện và trở về với gia đình.

Liên quan đến vụ hàng loạt người nhập viện sau khi dự cỗ cưới tại Hà Giang, TTXVN dẫn lời bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, sau một thời gian được xử lý, điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, 54/76 bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn, xuất viện và trở về với gia đình chiều 17/2.

Hiện tại, 22 bệnh nhân còn lại trong vụ ngộ độc thực phẩm vẫn đang được các y, bác sỹ bệnh viện chăm sóc, điều trị, cấp cứu tích cực. 

Nhìn chung sức khỏe của các bệnh nhân đang tiến triển tốt, tuy nhiên theo bác sỹ Hoàng Hải Huấn, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, bệnh viện vẫn phải làm thêm các xét nghiệm để theo dõi, kịp thời xử lý khi có diễn biến bất thường xảy ra. Tất cả số bệnh nhân còn lại có thể xuất viện trong một, hai ngày tới. 

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì - Ảnh: báo Dân trí

Như báo VOV đã thông tin trước đó, khoảng 10h ngày 13/2, tại gia đình ông Lèng Văn Kim, trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai là Hoàng Seo Mạnh.

Thực đơn mâm cỗ bao gồm: thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ.

Sau khi ăn xong cỗ khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Từ ngày 15 đến ngày 17/2 đã có gần 100 người phải nhập viện với các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần. Trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. 

Khoản 2,3 Điều 20. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín (Nghị định 178/2013/NĐ-CP)

"...2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thực phẩm;

b) Sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm;

c) Sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không có trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm;

d) Chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn;

đ) Kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

3. Hình thức xử phạt bổ sung:

Đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 01 tháng đến 03 tháng trong trường hợp tái phạm đối với hành vi quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều này."

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ngo-doc-sau-co-cuoi-tai-ha-giang-54-benh-nhan-da-duoc-xuat-vien-a181344.html