Vụ người buôn lợn bị ép viết giấy nợ 150 triệu đồng: Nhóm giang hồ sa lưới


Thứ 7, 20/02/2021 | 00:39


Cùng sự kiện

Mâu thuẫn khi thương lượng để đòi tiện bảo hành mua lợn giống, nhóm giang hồ ở Thanh Hóa đã chặn đường, đánh đập và ép anh D. viết giấy vay nợ 150 triệu đồng.

Mâu thuẫn khi thương lượng để đòi tiện bảo hành mua lợn giống, nhóm giang hồ ở Thanh Hóa đã chặn đường, đánh đập và ép anh D. viết giấy vay nợ 150 triệu đồng.

Ngày 19/2, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

Nạn nhân trong vụ việc là anh T.V.D. (30 tuổi, trú xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Trước đó, ngày 4/2, sau khi nhận được tin báo về việc anh D. đang điều khiển xe ô tô tải thì bị một số đối tượng đi trên xe 7 chỗ mang theo hung khí, khống chế, đánh đập và ép anh D. đưa tiền, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng vào cuộc giải cứu anh D..

Tại chỗ, công an đã bắt quả tang 4 đối tượng gồm: Nhữ Văn Hữu, Phạm Huy Bình, Lưu Xuân Hùng, Hoàng Đức Hợp đang có hành vi cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng của anh D..

8 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Mở rộng điều tra, Công an huyện Như Xuân đã bắt thêm 4 đối tượng là: Lê Trung Kiên, Phan Văn Linh, Dư Xuân Vinh và Nguyễn Văn Sơn.

Nguyên nhân sự việc được xác định, vào cuối tháng 1, Hữu yêu cầu anh D. bồi thường khoảng 100 triệu đồng tiền mua lợn giống nhưng bất thành. Chiều ngày 2/2, nghe tin anh D. chạy ôtô tải chở lợn giống vào bán ở thị xã Nghi Sơn, Hữu gọi 7 người khác mang theo hung khí, chạy trên ôtô 7 chỗ tới gặp đối phương nói chuyện.

Khi đến khu vực cầu Hổ thuộc xã Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn), nhóm Hữu gặp và bắt giữ anh D. cùng chiếc ôtô tải rồi đưa về khu vực Bãi Trành (xã Xuân Bình, huyện Như Xuân) để đánh đập. Tại đây, nhóm đối tượng ép anh D. viết giấy vay nợ 150 triệu đồng và yêu cầu nạn nhân gọi điện cho người thân chuyển tiền vào tài khoản. Khi người thân anh D. chưa kịp chuyển tiền, Hữu cùng đồng bọn ép nạn nhân bán dây chuyền, nhẫn vàng và vay mượn để đưa cho nhóm này gần 90 triệu đồng.

Đến ngày 4/2, sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Như Xuân đã vào cuộc giải cứu anh D. đồng thời bắt giữ các nghi phạm gây án.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nguoi-buon-lon-bi-ep-viet-giay-no-150-trieu-dong-nhom-giang-ho-sa-luoi-a356614.html