Vụ "người chết" bất ngờ sống lại: Gia đình bệnh nhân nói gì?


Thứ 6, 28/04/2017 | 03:41


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ "người chết" bất ngờ sống lại khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự, anh trai nạn nhân thừa nhận đã xin bệnh viện đưa ông B. về và ký cam kết không khiếu nại

Liên quan đến vụ "người chết" bất ngờ sống lại khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự, anh trai nạn nhân thừa nhận đã xin bệnh viện đưa ông B. về và ký cam kết không khiếu nại....

Trước những xôn xao quanh vụ ông Nguyễn Duy B. (53 tuổi, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ "sống lại" khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự, chia sẻ với PV báo Tri Thức Trực Tuyến, ông Nguyễn Duy Đường (anh trai nạn nhân) thừa nhận đã in bệnh viện cho đưa về nhà và ký cam kết không khiếu nại.

"Thật sự tôi cũng không nghĩ chú ấy lại sống lại khi chỉ số sinh tồn chỉ còn lại 5 điểm (tức ở mức nguy hiểm)", anh trai nạn nhân chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với Pv báo Người Đưa Tin, bác sĩ Quế Anh Trâm, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An khẳng định, bệnh viện đã làm hết trách nhiệm. Người nhà viết cam kết xin bệnh nhân ra viện nên bệnh viện đồng ý. Bệnh viện không hề khuyên người nhà đưa ông B. về.

Sức khỏe của ông B. đang tiến triển tốt. Ảnh: Báo Lao động

Theo bác sĩ Trâm, sau khi ông B. được đưa vào viện, bệnh viện đã kịp thời cấp cứu và tiến hành hội chẩn. Các bác sĩ chẩn đoán, ông B. bị hôn mê, đa chấn thương, dập não, chấn thương sọ não, vỡ mâm chày trái; hướng điều trị là theo dõi và phẫu thuật thần kinh cột sống không can thiệp phẫu thuật.

Do bệnh nhân B. từng điều trị bệnh mãn tính về bệnh truyền nhiễm nên bệnh viện quyết định chuyển ông B. về bộ phận cấp cứu của khoa Bệnh nhiệt đới.

Lý giải về việc, ông B. bất ngờ khỏe lại, bác sĩ Trâm cho rằng: “Có thể quá trình điều trị ở bệnh viện thuốc chưa phát huy tác dụng. Mặt khác đây là trường hợp hy hữu mà trình độ bác sĩ không thể giải thích được”.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 20/4, ông B. bị tai nạn giao thông và được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cấp cứu. Do tình trạng nặng, ông B. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ trực thông báo với gia đình, ông B. bị chấn thương sọ não, tiên lượng xấu.

Vào khoảng 10h30 ngày 21/4, gia đình đưa ông B. về nhà, chờ giờ để rút nội khí quản.

Sau khi đưa ông B. về nhà, gia đình và hàng xóm đã khẩn trương mua hòm chuẩn bị lo hậu sự. Tuy nhiên, do ông B. vẫn thở thoi thóp nên gia đình cố gắng bóp bóng qua đường ống nội khí quản, nhằm kéo dài sự sống để "chọn giờ" cho ông B. "ra đi".

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình rút ống thở ra để chuẩn bị khâm liệm thì thấy ông B. vẫn tỉnh táo. Một bác sĩ quen biết với gia đình đến kiểm tra thì nói ông B. không còn chảy máu ở đầu nên khuyên gia đình đưa đến bệnh viện.

Ngay lập tức gia đình đưa ông B. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu. Sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của ông B. hồi phục tốt.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nguoi-chet-bat-ngo-song-lai-gia-dinh-benh-nhan-noi-gi-a188605.html