Vụ người phụ nữ bị tạt chất lỏng nghi là axit ở Nghệ An: Nghi phạm có tình cảm với chồng nạn nhân


Thứ 2, 12/04/2021 | 14:50


Cùng sự kiện

Thấy tình cảm giữa ông H. và mình trở nên lạnh nhạt mà không thể níu kéo, T. đã tạt chất lỏng nghi là axit để hủy hoại nhan sắc của vợ người tình.

Thấy tình cảm giữa ông H. và mình trở nên lạnh nhạt mà không thể níu kéo, T. đã tạt chất lỏng nghi là axit để hủy hoại nhan sắc của vợ người tình.

Ngôi nhà xảy ra sự việc. Ảnh: Gia đình& Xã hội

Ngày 12/4, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự bà Đặng Thanh T. (49 tuổi, trú xã Nghi Kim, TP.Vinh) để điều tra về việc tạt axit khiến một người bị bỏng nặng.

Nạn nhân được xác định là bà N.T.H.V. (48 tuổi, Nghệ An).

Tại cơ quan điều tra, bà T. khai nhận, từ cuối năm 2018, bà T. có quan hệ tình cảm với chồng bà V.

Thời gian gần đây, thấy người tình không còn qua lại, níu kéo không được nên nghi phạm lên kế hoạch tạt axit vợ người tình.

Nghĩ là làm, sáng 9/4, sau khi xin hóa chất từ một cơ sở sửa chữa ô tô, bà T. gửi xe máy tại chợ Ga (TP.Vinh) rồi thuê xe ôm chở đến nhà bà V.

Thấy nạn nhân ra mở cửa, bà T. tạt axit rồi lên xe bỏ trốn.

Sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân được người thân đưa đến bệnh viện điều trị với nhiều vết bỏng trên cơ thể, thương tích 20%. Các bác sĩ cho biết, nạn nhân bị bỏng nặng độ 2,3 và sâu độ 4. Đặc biệt là vùng mặt và vùng ngực bị bỏng sâu. Riêng mắt phải bị tổn thương nặng nề, thị lực chỉ còn 2/10.

Tối 11/4, Công an TP.Vinh bắt giữ bà T. khi người này đang đón xe khách bỏ trốn. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng TP.Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nguoi-phu-nu-bi-tat-chat-long-nghi-la-axit-o-nghe-an-nghi-pham-co-tinh-cam-voi-chong-nan-nhan-a362270.html