Vụ nhiều học sinh lớp 3 nhập viện do nghịch thuốc lá điện tử: Sức khỏe nạn nhân ổn định


Thứ 5, 08/12/2022 | 08:08


Cùng sự kiện

Sức khỏe 8 học sinh phải nhập viện sau khi sử dụng thuốc lá điện tử đã ổn định, đi học bình thường.

Ngày 7/12, trao đổi với báo chí về vụ việc 8 học sinh tiểu học phải nhập viện do thuốc lá điện tử, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, hiện sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định, các em đã đi học bình thường.

vu nhieu hoc sinh lop 3 nhap vien do nghich thuoc la dien tu suc khoe nan nhan hien ra sao dspl
Trường Tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Giáo dục& Thời đại

Trước đó, ngày 5/12, một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường và mang đến lớp.

Sau giờ ăn trưa ở trường, 8 học sinh (cả nam và nữ) trong lớp đã nghịch và sử dụng điếu thuốc lá điện tử đó.

Thấy các em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường và phụ huynh học sinh đã đưa 8 học sinh vào bệnh viện kiểm tra.

Tại bệnh viện, sau khi được các bác sỹ kiểm tra, có 3 học sinh đã được về nhà ngay, còn 5 em cũng được ra viện vào sáng hôm sau.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đối với học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh thường xuyên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để nắm bắt kịp thời những biểu hiện bất thường của con em mình.

Liên quan đến sự việc trên, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã có báo cáo bằng văn bản. Theo báo cáo, Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã tổ chức họp với các cha mẹ học sinh liên quan và họp Hội đồng sư phạm vào trưa 6/12 để rút kinh nghiệm trong giáo viên và gửi thông báo tới cha mẹ học sinh các lớp.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh, phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn các con tránh xa thuốc lá điện tử, làm công tác tâm lý, không để học sinh hoang mang, sợ hãi.

Các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận tăng cường kiểm tra và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nhieu-hoc-sinh-lop-3-nhap-vien-do-nghich-thuoc-la-dien-tu-suc-khoe-nan-nhan-on-dinh-a559767.html